Dịch vụ A-transfer Agribank là gì? Cách đăng ký như thế nào?

Dịch vụ A-transfer của Agribank

Nếu ngày xưa để chuyển tiền khách hàng không còn phải đến ngân hàng hoặc các cây ATM, thì ngày nay việc chuyển khoản được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào các dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại vô cùng tiện ích. Dịch vụ A-transfer Agribank chính là một ví dụ điển hình. Với A-transfer khách hàng có thể dễ dàng thực hiện dịch vụ chuyển tiền một cách nhanh chóng thông qua SMS.

Vậy A-transfer Agribank là gì? và những ưu điểm của dịch vụ này là như thế nào? Cùng LendUp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ A-transfer là gì?

A-transfer Agribank là dịch vụ chuyển tiền tự động từ tài khoản thanh toán của khách hàng sang tài khoản khác bằng tin nhắn SMS được Agribank phát triển để tối ưu hóa dịch vụ chuyển tiền cho các tài khoản ngân hàng thuộc cùng hệ thống IPCAS của Agribank.

Bất cứ cá nhân hay tổ chức sở hữu tài khoản ngân hàng tại Agribank đều có thể đăng ký dịch vụ A-transfer. Với A-transfer bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển khoản ở bất kỳ đâu chỉ cần một chiếc điện thoại di động. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp chuẩn và gởi đến tổng đài 8149, bạn có thể chuyển tiền tối đa 5 triệu đồng/ lần và tối đa 5 lần/ ngày.

A-Transfer của Agribank là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng qua tin nhắn SMS
A-Transfer của Agribank là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng qua tin nhắn SMS

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ A-transfer Agribank

A-transfer là một dịch vụ tiện ích với nhiều ưu điểm mà khách hàng nên trải nghiệm tuy nhiên, bên cạnh đó dịch vụ A-transfer của Agribank vẫn có một số khuyết điểm. Vậy ưu điểm và nhược điểm của A-transfer là gì? Chúng ta hãy cùng xem nhé.

Ưu điểm Nhược điểm
Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian Hạn mức chuyển khoản thấp, bạn chỉ có thể chuyển tiền tối đa 25 triệu/ ngày
Chuyển tiền ngay tại nhà dễ dàng không cần phải đến các điểm giao dịch hoặc ATM

 

Mỗi lần giao dịch khách hàng chỉ có thể chuyển tối đa là 5 triệu đồng
Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền, A-transfer còn tích hợp nhiều dịch vụ khác như:

 • Kiểm tra biến động của tài khoản
 •   Kiểm tra số tài khoản, số dư
 •    Sao kê 5 giao dịch gần nhất ở tài khoản chính và tài khoản phụ.
 • Thanh toán các loại hóa đơn như: điện, nước, internet, vé máy bay,…

 

Tuy không phải tốn phí chuyển khoản cho ngân hàng, nhưng khách hàng sẽ mất phí dịch vụ cho nhà mạng viễn thông 2000 VND/ 1 lần giao dịch
Hoàn toàn miễn phí với giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng Agribank

Ai có thể sử dụng dịch vụ A-transfer Agribank?

Như đã chia sẻ bên trên bất cứ khách hàng nào của Agribank đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ A-transfer khi có đủ các điều kiện sau:

 • Khách hàng đã mở tài khoản thanh toán tại Agribank.
 • Khách hàng cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank trước khi sử dụng dịch vụ A-transfer.
 • Tài khoản khách hàng cần có đủ tiền để thực hiện giao dịch.

Cách đăng ký dịch vụ A-transfer Agribank

Atransfer là một dịch vụ vô cùng tiện lợi giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền với khoản tiền từ nhỏ đến lớn mọi nơi có mạng di động phủ sóng. Ngoài lợi ích tuyệt vời đó  a-transfer còn ghi điểm bởi cách sử dụng vô cùng dễ dàng và đơn giản. Để sử đăng ký sử dụng dịch vụ a transfer các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Để có thể sử dụng dịch vụ A-transfer của Agribank, trước tiên bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.  Các có thể đến bất kỳ điểm giao dịch của ngân hàng Agribank và yêu cầu nhân viên đăng ký dịch vụ a-transfer cho bạn.

Lưu ý, khi đến ngân hàng đăng ký các bạn cần mang theo CMND/ CCCD để làm thủ tục nếu không có nhân viên ngân hàng sẽ không chấp nhận đăng ký giúp bạn đâu đấy. Các bước đăng ký như sau:

 • Bước 1: Điền thông tin vào mẫu đơn đăng ký và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 2: Giao dịch viên ngân hàng sẽ đăng ký dịch vụ A-transfer giúp bạn. Sau đó, bạn cần tiến hành kích hoạt tài khoản bằng các soạn tin nhắn: VBA DK5 gửi tới 8149.
 • Bước 3: Hệ thống nhận được yêu cầu kích hoạt sẽ gửi về cho bạn một mật khẩu mặc định kèm tin nhắn kích hoạt về số điện thoại của bạn. Việc của bạn là cần đặt lại mật khẩu (gồm 8 ký tự gồm chữ hoa, chữ thường và số) theo cú pháp: VBA MK NOP [Mật khẩu] gửi 8149. Khi đặt mật khẩu các bạn không nên đặt mật khẩu quá đơn giản như ngày tháng năm sinh hay số điện thoại để tránh tình trạng bị rò rỉ thông tin và mất tiền khi điện thoại rơi vào tay kẻ xấu.
 • Bước 4: Sau khi nhận được tin nhắn thay đổi mật khẩu, hệ thống A-transfer sẽ gửi tin nhắn phản hồi cho bạn là tài khoản của bạn đã được kích hoạt dịch vụ A-transfer Agribank thành công. Kết thúc quá trình đăng ký.
Để sử dụng dịch vụ A-transfer các bạn cần đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ
Để sử dụng dịch vụ A-transfer các bạn cần đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ

Khi đến ngân hàng đăng ký, các bạn nên chú ý giờ làm việc của ngân hàng Agribank để có thể đăng ký nhanh chóng và thuận lợi. Trong quá trình đăng ký các bạn nên sử dụng số điện thoại đang sử dụng để đăng ký, đồng thời tuyệt đối không được tiết lộ mật khẩu cho người khác để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ A-transfer Agribank

Sử dụng dịch vụ A-transfer Agribank để chuyển khoản

Sau khi đã đăng ký dịch vụ, để thực hiện chuyển tiền bằng A-transfer các bạn soạn SMS theo cú pháp sau:

VBA CK SOTIEN TAIKHOANNGUON TAIKHOANDICH LYDO gửi tới 8149

Trong đó:

 • VBA: Là từ khóa của ngân hàng Agribank.
 • CK: Là viết tắt của chuyển khoản.
 • SOTIEN: Số tiền cần chuyển khoản đến tài khoản người nhận.
 • TAIKHOANNGUON: Là số tài khoản của bạn thực hiện chuyển tiền.
 • TAIKHOANDICH: Là số tài khoản của người nhận tiền.
 • LYDO: Lý do chuyển tiền hay nội dung chuyển tiền.

Sau khi bạn đã gởi tin nhắn yêu cầu chuyển tiền, hệ thống tự động của Agribank sẽ gởi cho bạn một tin nhắn yêu cầu xác nhận giao dịch. Lúc này các bạn bạn cần phản hồi lại cho hệ thống theo mẫu:

“VBA CF( Mat ma xac nhan). Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Bạn hãy làm theo yêu cầu và thay ký tự * bằng ký tự bí mật được hệ thống gởi tới số điện thoại đăng ký dịch vụ. Sau khi gởi tin xác nhận hệ thống sẽ phản hồi cho bạn giao dịch chuyển tiền thành công hay không.

Vấn tin số tiền hóa đơn trong tháng:

 • Cú pháp: VBA HD MãNhàCungCấpD chVụ SốThuêBao/ Sốhợpđồng/ Mãkháchhàng gửi 8149.

Thanh toán hóa đơn:

 • Cú pháp: VBA TT MãNhàCungCấpD chVụ SốThuêBao/ sốhợpđồng/ mãkháchhàng gửi 8149 

Tra cứu thông tin:

 • Cú pháp vấn tin địa điểm ATM: VBA ATM [Tỉnh/Tphố] [Quận/Huyện] gửi 8149.

Vấn tin số dư:

 • Số dư tài khoản mặc định: VBA SD gửi 8149.
 • Số dư tài khoản sử dụng: VBA AD SốTàiKhoản gửi 8149.

Sao kê 05 giao dịch gần nhất:

 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định: VBA GD gửi 8149.
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản sử dụng: VBA GD SốTàiKhoản gửi 8149.

Cách hủy dịch vụ A-transfer của Agribank

Nếu khách hàng muốn hủy đăng ký dịch vụ atransfer, các bạn có thể đến ngân hàng yêu cầu hủy dịch vụ A – Transfer hoặc thực hiện hủy đăng ký bằng SMS theo cú pháp:

VBA HDK 5 gửi tới 8149

Để xem dịch vụ đã được hủy hay chưa các bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn với nội dung VBA XDK gửi tới 8149. Ngoài ra, sau khi đã hủy đăng ký, nếu có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ các bạn có thể đăng ký lại theo cú pháp: VBA DK5 gửi tới 8149.

Những lỗi sai cơ bản và cách khắc phục trong quá trình sử dụng A-transfer

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, không thể tránh khỏi nhiều lúc khách hàng sẽ gặp phải những lỗi sai trong cú pháp hoặc thao tác thực hiện dịch vụ. Sau đây là những lỗi khách hàng thường gặp và cách khắc phục

Các lỗi sai thường mắc phải Cách xử lý
Thực hiện giao dịch khi chưa đặt mật khẩu sử dụng dịch vụ Để khắc phục khách hàng cần đặt mật khẩu để sử dụng dịch vụ theo cú pháp: VBA MK NOP [Matkhau] (độ dài mật khẩu là 8 ký tự)
Số tiền chuyển khoản vượt quá giới hạn cho phép trong ngày Liên hệ tổng đài hỗ trợ 1900555577 để được tư vấn và giải quyết.
Nhập sai định dạng số tiền trong câu lệnh chuyển khoản Liên hệ tổng đài hỗ trợ 1900555577 để giải quyết.
Tin nhắn gửi sai đầu số khách hàng có thể soạn tại tin nhắn theo cú pháp đúng và gởi lại cho tổng đài 8149 hoặc liên hệ hotline 1900555577 để được hỗ trợ giải quyết.

Phí dịch vụ A-transfer của Agribank là bao nhiêu?

A-transfer là một dịch vụ tiện ích vô cùng tuyệt vời được Agribank cung cấp hoàn toàn miễn phí dịch vụ cho khách hàng. Bạn không phải đóng phí dịch vụ cho Agribank.

Tuy nhiên, về bản chất A-transfer là dịch vụ liên kết giữa ngân hàng và công ty viễn thông. Vì thế, nhà mạng sẽ thu tiền phí dịch vụ cho mỗi tin nhắn gởi đến tổng đài 8149 là 1.000 VND/ Tin nhắn. Theo một quy trình chuyển tiền, thì mỗi lần chuyển tiền thành công khách hàng sẽ mất 2.000 VND phí dịch vụ.

Với những dịch vụ khác như tra cứu số tài khoản, biến động số dư, sao kê giao dịch, thanh toán hóa đơn Agribank sẽ thực hiện miễn phí cho khách hàng.

Phí dịch vụ của một lần giao dịch qua A-transfer là 2.000 VND
Phí dịch vụ của một lần giao dịch qua A-transfer là 2.000 VND

Trên đây là tất tần tật mọi thông tin về dịch vụ A-transfer. Đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời dịch vụ A-transfer là dịch vụ gì có thể sử dụng A-transfer một cách dễ dàng. Còn chần chờ gì nữa, mà các bạn không nhắc máy lên và đăng ký ngay A-transfer của Agribank để trải nghiệm những tiện ích từ dịch vụ tuyệt vời này.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *