DongA Bank là ngân hàng gì? Thông tin ngân hàng Đông Á

donga bank

Được biết đến là ngân hàng dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, DongA Bank là ngân hàng đang thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Vậy DongA Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Đông Á có tốt không? Cùng LendUp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á
Tên giao dịch tiếng Anh Dong A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt DongA Bank
Mã chứng khoán DongABank (OTC)
Swift code EACBVNVX
Năm thành lập 01/07/1992
Loại hình Ngân hàng thương mại
Trụ sở chính 130 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Tổng tài sản 87,108 tỉ đồng (31/12/2014)
Hotline (848) 39951483
Fax (848) 39951614
Email 1900545464@dongabank.com.vn
Website www.dongabank.com.vn

DongA Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Đông Á (tên tiếng Anh: Dong A Commercial Joint Stock Bank, viết tắt DAB) là Ngân hàng Thương mại Cổ phần được thành lập sớm vào ngày 01/07/1992 với vốn điều lệ 20 tỉ đồng và 56 nhân viên. Cùng với tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược hướng đến lĩnh vực bán lẻ, Đông Á Bank cung cấp cho khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính ngân hàng như: mở thẻ, tiết kiệm, tín dụng cá nhân và doanh nghiệp, bảo lãnh doanh nghiệp, kiều hối….

donga bank
Logo Ngân hàng Đông Á

DongA Bank có 100% cổ đông trong nước. Căn cứ vào danh sách cổ đông cập nhật vào ngày 31/12/2014, những cổ đông pháp nhân sở hữu tỉ lệ lớn bao gồm:

 • Công ty Cổ Phần Xây dựng Bắc Nam 79: 10% VĐL
 • Công ty Cổ Phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ): 7,7% VĐL
 • Văn phòng Thành ủy TP.HCM: 6,9% VĐL
 • Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hòa: 3,78% VĐL
 • Công ty CP Vốn An Bình: 2,73%
 • Công ty TNHH MTV XD và KD Nhà Phú Nhuận: 2,14%

Ngoài ra, ngân hàng Đông Á còn có 2 Công ty thành viên

 • Công ty Kiều hối Đông Á (DongA Money Transfer)
 • Công ty Chứng khoán Đông Á (DongA Securities)

Quá trình phát triển

Ra đời vào đầu những năm 90, DongA Bank là ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam, với mục tiêu hướng đến chinh phục thị trường bán lẻ, DongA Bank tạo nên bước đột phá dẫn đầu về sự phát triển của giao dịch bằng hệ thống ATM tại Việt Nam.

Hiện tại, ngoài hình thức giao dịch truyền thống tại các chi nhánh, ngân hàng Đông Á đã phát triển thành công mạng lưới Ngân hàng Đông Á tự động với hơn 1000 máy ATM và ngân hàng Đông Á Điện Tử – DongA eBanking, cung cấp phương thức giao dịch một cách tiện lợi nhất ở mọi lúc mọi nơi. DAB hoạt động hướng đến mục tiêu trở thành Tập đoàn Tài chính Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Với lệ thế đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, DongA Bank là một trong những ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiện lợi nhất. DongA Bank không chỉ được khách hàng yên tâm chọn lựa mà còn đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

Tại đây khách hàng có thể thực hiện tất cả các hình thức giao dịch tài chính như gửi tiết kiệm, mở tài khoản, tín dụng, chuyển tiền- nhận tiền kiều hối …và được tư vấn, giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Ý nghĩa logo DongA Bank

Logo DongA Bank với ba chữ A màu cam cách điệu lồng ghép vào nhau thể hiện mục tiêu đạt hệ số tín nhiệm 3 chữ A (AAA). Đây là hệ số tín nhiệm tối đa trong đánh giá chất lượng hoạt động của ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng tượng trưng cho vầng ánh dương màu cam mọc từ phía Đông, một hình ảnh của thành công nhưng vẫn không thiếu sự ấm áp, gần gũi.

Bên cạnh đó, nét chữ với các góc cong hài hoà thể hiện sự linh hoạt, uyển chuyển, thích nghi với thời đại trên nền tảng vững chắc của chữ, làm nên một DongA Bank hoàn hảo trong hoạt động.

Về màu sắc, sự phối hợp giữa màu xanh dương đậm – kế thừa từ màu xanh truyền thống của DongA Bank và màu cam mang đến niềm tin, tính thân thiện, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, hình ảnh logo mới này còn hướng đến 3 giá trị nổi bật mà DongA Bank cam kết đem lại cho Khách hàng và đối tác – không ngừng sáng tạo, thân thiện và đáng tin cậy. Đồng thời, logo mới của DongA Bank cũng thể hiện định hướng đa dạng hoá hoạt động, chủ động hội nhập và xây dựng một ngân hàng đa năng – một tập đoàn tài chính vững mạnh với đội ngũ nhân lực gắn kết chặt chẽ, không ngừng sáng tạo vì những giá trị mới mẻ và thiết thực cho cuộc sống.

Các dịch vụ tài chính của Ngân hàng Đông Á

Với mục chiến lược hướng đến lĩnh vực bán lẻ, DongA Bank đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng dành cho 2 nhóm khách hàng chính: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. dưới đây là các loại hình dịch vụ hiện có tại DongA Bank.

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Phát hành thẻ

Cùng với sự thay đổi thói quen thanh toán của người dùng, DongA Bank mang đến cho khách hàng các sản phẩm thẻ ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các loại thẻ cá nhân bao gồm:

Thẻ Đa năng: với nhiều tính năng tiện dụng, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thiết yếu như: gửi – rút tiền, chuyển tiền, nhận lương qua thẻ, thanh toán mua hàng tại siêu thị và trực tuyến, thanh toán tiền điện nước, in sao kê qua ATM, hưởng lãi suất không kỳ hạn dựa trên số dư trong thẻ.. Đặc biệt, khi nhận lương qua Thẻ hoặc có giao dịch thường xuyên qua thẻ, khách hàng có thể được xét hạn mức thấu chi (tài khoản hết tiền vẫn có thể rút tiền hoặc thanh toán, hoàn trả sau).

Ngoài ra, còn có thẻ liên kết sinh viên, thẻ Chứng khoán, thẻ Bác sỹ, Thẻ Nhà giáo và Thẻ Mua sắm. Mỗi loại có các tiện ích và ưu đãi tùy vào đối tượng sử dụng thẻ.

Tín dụng cá nhân

Tín dụng cá nhân là một trong các nhóm sản phẩm dịch vụ nổi bật với nhiều hình thức cho vay tín dụng cá nhân linh hoạt cho nhiều đối tượng khách hàng.

Tại Ngân hàng Đông Á, bạn có thể tìm thấy các gói vay đa dạng với nhiều mục đích khác nhau như: vay mua nhà, vay mua xe oto, vay tiêu dùng sinh hoạt, vay trả góp, vay sửa nhà, vay sản xuất kinh doanh, vay tiểu thương, đặc biệt là hình thức vay thấu chi tài khoản thẻ cho người làm công ty..

Với lãi suất cạnh tranh, thủ tục vay linh hoạt, các sản phẩm tín dụng cá nhân tại Đông Á Bank giúp khách hàng thoải mái trong việc sinh hoạt, mua sắm mà không phải chờ đợi lâu. Chỉ cần bạn là khách hàng của DongA Bank đang sinh sống tại nơi có chi nhánh/ PGD Đông Á, cung cấp một số hồ sơ yêu cầu sẽ được duyệt vay nhanh chóng.

Tiền gửi tiết kiệm DongA Bank

Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi và chưa cần dùng chi tiêu, hãy chọn các dịch vụ gửi tiết kiệm như:Tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm tương lai, nhận lãi tiết kiệm qua thẻ ATM…của DongA Bank với mức lãi suất hấp dẫn (5,8% – 6,8%/ năm). Cùng với đó, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích đi kèm khi mở thẻ tiết kiệm như:

 • Sử dụng Thẻ tiết kiệm để xác nhận khả năng tài chính, cầm cố vay vốn.
 • Đăng ký trích tiền tự động từ tài khoản thẻ đa năng/tiền gửi thanh toán không kỳ hạn (VND) vào Thẻ tiết kiệm.
 • Nhận lãi qua thẻ đa năng.

Ngoài ra, DongA Bank còn có thêm một số sản phẩm dịch vụ khác như: Tiền gửi thanh toán, Kinh doanh ngoại tệ…

Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân, DongA Bank cũng có nhiều chính sách đặc biệt dành cho khách hàng doanh nghiệp tại địa phương.

Tín dụng doanh nghiệp

Tương tự như sản phẩm vay dành cho khách hàng cá nhân, các khách hàng doanh nghiệp của DongA Bank cũng được tận hưởng các chương trình vay vốn linh hoạt ngắn hạn và dài hạn tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp như: Vay bổ sung vốn, tài trợ xuất nhập khẩu, vay đầu tư bất động sản.. Với tỷ lệ cho vay hấp dẫn, lên đến 100% nhu cầu vốn và thời gian duyệt hồ sơ nhanh, lãi suất hợp lý, tỷ lệ duyệt cao, DongA Bank đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn trong sản xuất kinh doanh, hoặc cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp.

Các loại dịch vụ khác: dịch vụ bảo lãnh, kinh doanh đầu tư, thanh toán trong nước và quốc tế, thu/chi hộ.

DongA Bank có tốt không?

Sau gần 30 năm hoạt động, DongA Bank được đánh giá là ngân hàng đi đầu về ứng dụng công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, tiện lợi, nhanh chóng là “Ngân hàng của niềm tin”. Với những kênh giao dịch tiện lợi của DongA Bank, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình. Aniwhere Banking – Bất cứ nơi đâu, Tiện lợi hàng đầu.

Bên cạnh đó, với các sản phẩm tài chính đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, DongA Bank đã và đang sở hữu lượng khách hàng lớn, vốn đầu tư ngày càng tăng. Cùng với sự phát triển vượt bật đó là các giải thưởng danh giá được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận như:

Năm 2014:

 • Giải thưởng “Tỷ lệ công điện đạt chuẩn (STP) 2013” do Ngân hàng Bank of New York Mellon (BNY) – Hoa Kỳ trao giải thưởng.
 • Giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam” lần thứ 8 liên tiếp do cục Xúc tiến Thương Mại (Bộ Công Thương) bình chọn.
 • Bằng khen “Đã có thành tích trong công tác chăm lo đời sống Người lao động và Hoạt động xã hội từ thiện trong nhiều năm” do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.
 • Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh 2014” do Liên đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.
 • Giải thưởng Ngân hàng nội địa bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2014 do tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng.
 • Giải thưởng “ATM hiện đại nhất Việt Nam 2014” do tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh) trao tặng.
 • Giải thưởng “Tăng trưởng tốt doanh số thanh toán quốc tế năm 2014” Ngân hàng Wells Fargo (Hoa Kỳ) bình chọn.
 • Khen thưởng và công nhận tổ chức cơ sở Đảng “Trong sạch – vững mạnh năm 2014” do Đảng ủy khối Ngân hàng TP. HCM trao tặng.

Năm 2010 – 2013:

 • Giải thưởng Dịch vụ ngân hàng tiết kiệm, cho vay, thẻ ATM tốt nhất 2011
 • Giải thưởng Tỷ lệ công điện đạt chuẩn STP (Straight – Through – Processing) 2010, 2011, 2013 do Ngân hàng New York trao tặng
 • Giải thưởng Doanh Nghiệp Việt Nam Vàng 2010
 • Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2003, 2005, 2007, 2008, 2010, 2011, 2013
 • Giải thưởng Thương Hiệu Nổi Tiếng Quốc Gia 2010
 • Giải thưởng Thương Hiệu Việt Yêu Thích Nhất 2010
 • Kỷ lục Việt Nam – Máy Bán Vàng Đầu Tiên tại Việt Nam
 • Giải thưởng Ngân hàng nội địa kinh doanh ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2012 do tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng
 • Giải thưởng Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2012 do báo điện tử Vietnamnet trao tặng
 • Giải thưởng Lãnh đạo An ninh thông tin tin tiêu biểu Đông Nam Á năm 2012 – CSO ASEAN Award 2012 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt nam (VNCERT) và Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM trao tặng.
 • Giải thưởng Dịch vụ được hài lòng nhất 2013 do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng
 • Giải thưởng đơn vị hợp tác triển khai Marketing tốt nhất năm 2011 do MoneyGram trao tặng (Best Agent for Co-op Marketing Initiatives)
 • Giải thưởng Thương Hiệu Mạnh Việt Nam 2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013 do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương trao tặng
 • Top 500 Thương Hiệu Việt 2010
 • Giải thưởng Website và Dịch vụ Thương Mại Điện Tử được người tiêu dùng ưa thích nhất
 • Giải thưởng “Doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ Thông tin – Truyền thông” tiêu biểu 2008, 2010, 2011, 2012 do Sở Công nghệ thông tin TP.HCM trao tặng
 • Giải thưởng Đơn vị chuyển tiền tiên phong nhất năm 2010 do IAMTN trao tặng – Kiều Hối Đông Á.

Giờ làm việc DongA Bank

Giờ mở cửa chi nhánh phòng giao dịch DongA Bank

 • Thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng 7:30 – 11h30, buổi chiều 13:00- 17:00
 • Thứ bảy: buổi sáng 7:30 – 11:30

Trung tâm giao dịch 24h

Bên cạnh hình thức giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh cố định vào giờ hành chính, DongA Bank còn triển khai một mô hình độc đáo là Trung tâm giao dịch 24h. Đây chính là giải pháp cần thiết dành cho các khách hàng có quỹ thời gian eo hẹp và là vị cứu tinh cho những tình huống giao dịch đột xuất.

Các trung tâm giao dịch này có vị trí tại các trạm xăng, ngã tư, tạo sự thuận lợi và an toàn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, gửi xe hoạt động từ 7h30 đến 19h30 hàng ngày, kể cả Chủ nhật (nghỉ trưa 30ph),

Danh sách chi nhánh Ngân hàng Đông Á

Hiện nay, DongA Bank có 1 hội sở, 213 chi nhánh/ phòng giao dịch đặt tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước, hơn 1.016 máy ATM với 250 máy ATM Thế hệ mới “Gửi & Rút tiền báo có tức thì”. Các cơ sở này không chỉ được bố trí tại những địa điểm trung tâm thuận lợi và đông dân cư (gần chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…) mà còn được mở rộng đến những vùng sâu, vùng xa của đất nước để đến gần với khách hàng hơn (Quảng Ninh, Đồng Hới, Bạc Liêu…).

Ngoài ra, còn có Ngân Hàng Đông Á Điện Tử (DongA eBanking với 4 phương thức giao dịch là SMS Banking, Mobile Banking, Phone Banking và Internet Banking).

Tìm chi nhánh/ phòng giao dịch DongA Bank gần nhất tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *