Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng Eximbank có uy tín không?

eximbank

Eximbank là một trong những ngân hàng có thương hiệu lớn nhất Việt Nam. Với tuổi đời hơn 32 năm, Eximbank luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sản xuất trong nước qua các giao dịch mở thẻ, gửi tiết kiệm, vay vốn ngân hàng, hỗ trợ xuất nhập khẩu… 

Vậy Eximbank là ngân hàng nào? Ngân hàng Eximbank có uy tín không? Mời các bạn cùng LendUp tìm hiểu nhanh các thông tin cơ bản của ngân hàng này qua bài viết dưới đây.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Eximbank
Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank (Vietnam Eximbank)
Tên viết tắt Eximbank
Mã SWIFT Code EBVIVNVX
Mã chứng khoán EIB
Tổng tài sản 165,5 nghìn tỷ
Địa chỉ trụ sở chính Tầng 8, Văn phòng số L8-01-11 + 16, Tòa nhà VINCOM CENTER, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ông Yasuhiro Saitoh
Điện thoại 18001199 / (84.28) 38.210.056
Website https://eximbank.com.vn/

Eximbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Export Import Commercial Joint – Stock Bank, viết tắt: Eximbank) là ngân hàng được thành lập ngày 24/05/1989 nhưng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/01/1990 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank). Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần ra đời sớm nhất của Việt Nam.

Giấy phép hoạt động số 11/NH-GP ký ngày 06/04/1992 của Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cho phép Ngân hàng hoạt động trong 50 năm với số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ đồng. Và có tên mới là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (được gọi tắt là “Eximbank”).

Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, tính đến nay vốn điều lệ của ngân hàng đã đạt 12.335 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng, trở thành một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Ý nghĩa logo ngân hàng Eximbank

logo Eximbank
Logo Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam – Eximbank

Logo ngân hàng TMCP Eximbank bao gồm phần chính là tên viết tắt “Eximbank” với thiết kế cách điệu. Biểu tượng hình tròn với bên trong dấu vô cực chính là để thể hiện hoài bão phát triển liên tục đi lên, là thông điệp luôn chuyển động, vận động, lan tỏa, hoàn thiện để hướng tới niềm tin, không ngừng vươn xa.

trong đó màu sắc chủ đạo là trắng trên nền xanh. Sự kết hợp này thể hiện sự minh bạch, là niềm tin, sự uy tín mà ngân hàng cam kết với khách hàng.

Bên cạnh đó, nền màu xanh dương còn thể hiện ý nghĩa là sự hội nhập quốc tế, phát triển và xây dựng niềm tin trong và ngoài nước.

Quá trình phát triển của ngân hàng Eximbank

Hơn năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam từng bước trở thành một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất cả nước. Dưới đây là những mốc sự kiện nổi bật qua từng thời kỳ phát triển của ngân hàng Eximbank

Thời gian Sự kiện
Ngày 24/05/1989  Thành lập ngân hàng Eximbank
Năm 1991, 1992 Được Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính tín nhiệm giao thực hiện một phần chương trình tài trợ không hoàn lại của Thụy Điển dành cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Thụy Điển.
Năm 1995
 • Được chọn là 1 trong 6 ngân hàng Việt Nam tham gia Dự án hiện đại hóa ngân hàng.
 • Tham gia tổ chức Swift (Tổ chức Viễn thông Tài chính Liên Ngân hàng Toàn cầu);
Năm 1997 Chính thức trở thành thành viên chính thức của tổ chức thẻ quốc tế Mastercard
Năm 1998 Ngân hàng Eximbank trở thành thành viên chính thức của tổ chức thẻ quốc tế Visa.
Năm 2005 là ngân hàng nội địa đầu tiên phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit.
Năm 2007 Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) – Nhật Bản.
Từ năm 2008 – 2011
 • Tăng vốn điều lệ từ 7.220 tỷ đồng (2008) lên 12.355 tỷ đồng (2011)
 • Được xếp vào Top 1.000 ngân hàng hàng đầu thế giới và Top 25 ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất 2010 do tạp chí The Banker chọn vào
Năm 2012 -2014
 •  Đạt giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2012” do tạp chí AsiaMoney bình chọn.
 • Tiếp tục được xếp hạng trong Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới do tạp chí The Banker bình chọn (năm 2012 – 2013 -2014);
 • Eximbank chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới.
 • Được nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2014” tạp chí EuroMoney trao tặng.
Năm 2015
 • Ký kết triển khai giải pháp phần mềm Infosys Finacle Core Banking với Infosys, tạo bước đột phá trong việc khai thác và phát triển thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại.
 • Được tạp chí Asian Banker trao giải thưởng Ngân hàng Tài trợ Thương mại Tốt nhất năm 2015 (Best Trade Finance Bank);
Năm 2016 Nhận giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016” do Ngân hàng JPMorgan (Mỹ) trao tặng.
Năm 2017 Eximbank chính thức ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Eximbank – JCB Platinum Travel Cash Back.
Năm 2018 Tháng 06/2018, ra mắt thẻ Eximbank Visa Platinum Cash back.
Tháng 10/2018, ra mắt thẻ Eximbank JCB Young.
Tháng 11/2018, triển khai hệ thống bảo hiểm nhà/căn hộ online (Hệ thống Merimen)

Bên cạnh đó, Eximbank còn là một trong những ngân hàng đầu tiên gia nhập thành viên phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu JCB tại Việt Nam.

Tính đến ngày 31/12/2020, Eximbank có 207 điểm giao dịch hiện diện tại 22 tỉnh thành trên toàn quốc.

Các sản phẩm tài chính của ngân hàng Eximbank

Tên gọi của ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam đã nói lên chức năng chính của Eximbank, đó chính là hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sản phẩm chủ đạo vẫn thuộc về mảng thẻ và bảo hiểm ngân hàng. Dưới đây là danh sách các sản phẩm tài chính mà Eximbank đang cung cấp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Sản phẩm thẻ

thẻ eximbank
Thẻ Visa Eximbank

Đây là một trong 2 mảng kinh doanh chủ đạo, góp phần lớn vào thu nhập và tốc độ tăng trưởng của ngân hàng Eximbank. Trong đó, sản phẩm thẻ chủ yếu là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ thanh toán nội địa và thẻ tín dụng.

Thẻ thanh toán quốc tế VISA/ MASTERCARD/ JCB CAR gồm các tiện ích thích hợp cho khách hàng cá nhân thường xuyên du lịch hoặc công tác nước ngoài.

 • Cho phép khách hàng thanh toán chuyển đổi linh hoạt giữa đồng Việt Nam và tiền tệ quốc tế.
 • Khách hàng còn có được hưởng chương trình Bảo Hiểm Du Lịch Toàn Cầu.
 • Dễ dàng thanh toán vé máy bay và các phương tiện công cộng

Thẻ thanh toán nội địa NAPAS với rất nhiều tiện ích như:

 • Thanh toán hóa đơn, dịch vụ tiện ích,
 • Rút tiền mặt, xem số dư, in sao kê và chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ
 • Thanh toán trực tuyến
 • Miễn phí thường niên.
 • Tiền chưa sử dụng vẫn sinh lãi hàng ngày

Thẻ tín dụng Eximbank

Ngân hàng Eximbank phát hành thẻ tín dụng cho cả 2 khối khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với nhiều tiện ích thiết thực như:

 • Thanh toán linh hoạt trong ăn uống, mua sắm…
 • Hoàn tiền lên đến 8% hoặc không giới hạn khi thanh toán băng thẻ của Eximbank
 • Trả góp 0% lãi suất với thẻ tín dụng Eximbank lên đến 24 tháng.
 • Ưu đãi phí thường niên
 • Miễn phí phát hành thẻ

Bảo hiểm

Bảo hiểm ngân hàng đang là mảng kinh doanh chủ đạo, mang lại doanh thu cao cho ngân hàng Eximbank trong thời gian gần đây.

Các sản phẩm bảo hiểm mà ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam – Eximbank đang phân phối được cung cấp bởi các công ty Bảo hiểm uy tín tại Việt Nam như: Cty Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam, Công Ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam….

Eximbank phân phối các sản phẩm bảo hiểm đa dạng như:

 • Bảo hiểm đầu tư
 • Bảo hiểm ung thư
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Các sản phẩm khác

Ngoài ra, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam cũng đang thực hiện tốt các dịch vụ khác cho cá nhân và khối doanh nghiệp như: Tiết kiệm, tín dụng (cho vay ngắn, trung và dài hạn), bảo lãnh, tài trợ thương mại, ngoại hối, dịch vụ tài chính trọn gói dành cho du học sinh… và các dịch vụ ngân hàng khác.

Ngân hàng Eximbank có uy tín không?

Với hơn 30 năm hoạt động, học hỏi và phát triển không ngừng nghỉ, ngân hàng Eximbank đang là một trong những thương hiệu rất quen thuộc đối với hầu hết đối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam. Không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, Eximbank còn cho khách hàng thấy lợi ích lâu dài mà ngân hàng mang lại trong từng sản phẩm.

Không chỉ hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển, Ngân hàng TMCP Eximbank còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức tài chính lớn trong nước và quốc tế trao tặng.

 • Giải thưởng Chất lượng Điện Thanh toán Xuyên suốt 2016 của Bank of New York Mellon BNY Mellon 2016 Straight-Through Processing (STP) Award.
 • Năm 2017: đạt giải thưởng Ghi nhận Chất lượng Thanh toán Bù trừ đồng Đô-la Mỹ của J.P.Morgan J.P.Morgan.

Riêng trong năm 2020, dù khối ngân hàng phải chịu ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch bệnh,nhưng  nhờ có sự chủ động trong ứng phó, điều chỉnh kịp thời các giải pháp để thích ứng trong công tác điều hành nên ngân hàng vẫn đạt tốc độ tăng trưởng cao ở các mảng kinh doanh then chốt như: mảng thẻ, kinh doanh Bancasurance (bảo hiểm ngân hàng).

Đặc biệt, năm 2020 là lần đầu tiên Eximbank có kết quả thu nhập ngoài lãi trên 1.000 tỷ đến từ hoạt động dịch vụ, đóng góp 22% vào tăng trưởng so với năm 2019 và hoàn thành 100% kế hoạch đề ra.

Như vậy, có thể thấy ngân hàng TMCP Eximbank là một ngân hàng uy tín và chất lượng top đầu tại Việt Nam.

Giờ mở cửa ngân hàng Eximbank

giờ làm việc ngân hàng eximbank
Giờ làm việc ngân hàng Eximbank

Để việc giao dịch tại ngân hàng Eximbank được thuận lợi, khách hàng cần lưu ý cập nhật khung giờ giao dịch tại chinh nhánh/ PGD của ngân hàng.

Eximbank làm việc từ thư Hai – thứ Sáu hàng tuần (không tính ngày lễ) theo khung giờ sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00

Ngoài hai khung giờ trên, ngân hàng Eximbank cũng giao dịch vào sáng thứ 7 nhưng để giải quyết các vấn đề về hành chính, nên nếu có nhu cầu chuyển tiền hay gì thì mọi người lưu ý.

Lịch làm việc sáng thứ Bảy: 7h30 – 11h30 hàng tuần, trừ ngày lễ.

Hotline ngân hàng Eximbank

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc muốn giải đáp đều có thể gọi trực tiếp vào hotline 24/7 của ngân hàng Eximbank:

Hotline 18001199 (Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, mọi người chỉ chịu phí cước điện thoại) giải đáp các thông tin về:

 • Thông tin về sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.
 • Tra cứu chi nhánh, điểm ATM giao dịch.
 • Thông tin đăng ký dịch vụ, hủy dịch vụ của ngân hàng.
 • Thông tin về lãi suất, tỷ giá, khuyến mãi.
 • Các vấn đề, lỗi sự cố khi giao dịch, khi sử dụng dịch vụ sản phẩm của ngân hàng.

Trên đây là phần tổng hơp thông tin đầy đủ về ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam – Eximbank. Hy vọng những gì LendUp cung cấp sẽ giúp ích cho việc tra cứu của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *