Hướng dẫn 2 Cách sao kê tài khoản Vietcombank lấy ngay

sao kê tài khoản Vietcombank

Sao kê tài khoản Vietcombank không chỉ là việc làm cần thiết để quản lý tốt tài khoản cá nhân của bạn, mà còn là thủ tục quan trọng giúp bạn chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập trong quá trình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đó.

Bạn vẫn chưa biết lấy sao kê tài khoản ngân hàng ở đâu, cần những giấy tờ gì? Có lấy sao kê Vietcombank online được không? Dưới đây là hướng dẫn cách sao kê tài khoản Vietcombank và những thắc mắc thường gặp.

Khi nào cần lấy sao kê tài khoản Vietcombank?

Nhu cầu xin sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank xuất phát từ một vài nguyên nhân từ phía khách hàng. Dưới đây là một trong những trường hợp khách hàng cần lấy sao kê Vietcombank.

 • Bổ sung hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của ngân hàng hoặc công ty tài chính.
 • Kiểm tra giao dịch khi nghi ngờ có hành động gian lận, lừa đảo, mất tiền trong tài khoản mà không rõ nguyên nhân.
 • Cần chứng minh các giao dịch chuyển – nhận tiền cho một đối tượng nào đó, nhất là chứng minh quá trình sử dụng tiền trong các hoạt động từ thiện.
 • Sao kê tài khoản định kỳ để quản lý dòng tiền, điều chỉnh hành vi mua sắm, chi tiêu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Thủ tục để sao kê tài khoản ngân hàng cần những gì?

Khi có nhu cầu sao kê tài khoản trực tiếp, bạn cần

 • Xác định cần lấy sao kê tài khoản của mấy tháng
 • Chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân CMND/CCCD/ hộ chiếu
 • Tra cứu chi nhánh Vietcombank gần nhất, và tra cứu giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để đến đúng thời gian quy định
 • Nếu cần thiết, bạn nên đặt lịch hẹn giao dịch để tránh chờ đợi và mất nhiều thời gian tại quầy.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank tại quầy

Ưu điểm của việc in sao kê tại quầy giao dịch là giúp khách hàng có sao kê file giấy, có mộc đỏ của ngân hàng và có thể lấy ngay được. Tuy nhiên, với những khách hàng làm việc giờ hành chính thì ra ngân hàng là điều hơi bất tiện. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự cần thiết có sao kê tài khoản Vietcombank để nộp hồ sơ vay vốn thì phải xác định rõ mục đích của mình.

Dưới đây là các bước lấy sao kê tài khoản Vietcombank tại quầy cho tất cả các khách hàng đang có nhu cầu

Bước 1: Tra cứu và đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất. Đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân của mình.

Bước 2: Lấy số thứ tự và theo dõi bảng STT tại quầy, chú ý thông báo đến số của mình.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin để xác minh đó là bạn. Sau đó, sẽ hướng dẫn bạn điền giấy đề nghị sao kê tài khoản Vietcombank tại quầy.

Sau khi xác nhận thông tin, bạn hãy đợi nhân viên ngân hàng in ra bản sao kê tài khoản Vietcombank theo yêu cầu. Cuối cùng bạn ký xác nhận và lấy file sao kê.

Cách sao kê tài khoản Vietcombank
Nếu bạn cần giấy tờ sao kê có mộc ngân hàng thì nên đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank gần nhất.

Cách sao kê tài khoản Vietcombank online

Lưu ý, cách lấy sao kê tài khoản Vietcombank online chỉ có thể xuất file trên trình duyệt web. Bạn không thể lấy sao kê tài khoản trên ứng dụng Vietcombank Digibank.

Ngoài ra, cách sao kê tài khoản Vietcombank online sẽ không cho bạn file  có mộc của ngân hàng được. Nếu bạn chỉ dùng sao kê tài khoản để đối chiếu, kiểm tra thì mới dùng cách in sao kê ngân hàng Vietcombank online này. Các bước lấy sao kê đơn giản như sau.

Bước 1: Truy cập Vietcombank Digibank trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại bằng cách nhấp vào website của ngân hàng Vietcombank tại: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/login

Bạn điền thông tin Tên đăng nhập là số điện thoại đăng ký với ngân hàng, mật khẩu và dãy số xác nhận.

sao kê tài khoản Vietcombank
Đăng nhập Vietcombank Digibank bằng trình duyệt web để lấy sao kê tài khoản Vietcombank

Tại thanh công cụ bên trái, bạn chọn mục Danh Sách tài khoản/Thẻ

sao kê tài khoản vietcombank
sao kê tài khoản vietcombank

Sau đó, chọn tài khoản cần kiểm tra và lấy sao kê.

 • Bước 2: Chọn thời gian lấy sao kê tài khoản theo mong muốn

Sau khi bạn bấm vào tài khoản cần lấy sao kê, thông tin tài khoản sẽ hiện ra đầy đủ. Tại mục “Lịch sử giao dịch”, bạn chọn thời gian cần tra cứu, sau đó xuất file Excel để lấy sao kê chi tiết.

sao kê tài khoản vietcombank
Chọn “Xuất excel” để lấy sao kê tài khoản Vietcombank online

Sau khi file được tải về, bạn có thể theo dõi biến động số dư, các thông tin giao dịch chi tiết cần kiểm tra. Xin lưu ý rằng, khi lấy sao kê ngân hàng Vietcombank online theo cách này, bạn cần lấy lần lượt từng tháng. Thời gian lấy thông tin lịch sử giao dịch là các giao dịch không quá 1 năm tính từ lúc tra cứu.

Bên cạnh 2 phương pháp sao kê tài khoản Vietcombank trực tuyến và tại quầy, khách hàng cũng có thể thực hiện in sao kê tài khoản Vietcombank tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng. Phương pháp này được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính nhanh gọn và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn chỉ lấy được 5 giao dịch gần nhất mà thôi.

Tóm lại, nếu bạn cần phải có xác thực của ngân hàng, cần giấy tờ rõ ràng thì tốt nhất nên chọn cách sao kê trực tiếp tại quầy để cho tài liệu chính xác nhất. Đây là việc quan trọng nếu bạn muốn chứng minh tài khoản của mình để hoàn thiện hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Những lưu ý khi sao kê tài khoản Vietcombank

 • Khách hàng nên xác định rõ lý do cần sao kê tài khoản trước khi thực hiện để lựa chọn phương pháp phù hợp.
 • Cần chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân và thẻ ATM (nếu có) để đối chiếu.
 • Lưu ý đến mộc đỏ giáp lai của ngân hàng trên mỗi tờ sao kê, như vậy giấy tờ của bạn mới có hiệu lực về pháp lý.
 • Nếu sao kê tài khoản trực tuyến, khách hàng cần đảm bảo đã đăng nhập đúng tài khoản và mật khẩu của mình để đảm bảo tính bảo mật của thông tin.
 • Sau khi sao kê tài khoản, khách hàng nên kiểm tra kỹ thông tin trên sao kê, báo cáo ngay với ngân hàng khi phát hiện có các giao dịch đáng ngờ.

Thắc mắc thường gặp khi sao kê tài khoản Vietcombank

Sao kê tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Khi có nhu cầu sao kê tài khoản, chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ không khỏi nghi ngại liệu phí sao kê tài khoản Vietcombank là bao nhiêu? Cụ thể, Vietcombank sẽ tính phí sao kê tài khoản theo số lượng trang in và số lần đề nghị sao kê. Bạn có thể tham khảo biểu phi dịch vụ in sao kê tài khoản dưới đây:

Phí in sao kê định kỳ
In sao kê mỗi tháng 1 lần Miễn phí
In sao kê nhiều lần trong 1 tháng 5.000 VND/trang tối thiểu 20.000 VND/lần
In sao kê đột xuất theo yêu cầu của khách hàng
In sao kê các giao dịch trong 12 tháng gần đây 5.000 VND/trang, tối thiểu 30.000 VND/lần
In sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng 5.000 VND/trang, tối thiểu 50.000 VND/lần.

Sao kê tài khoản Vietcombank bao lâu thì có kết quả?

Thời gian sao kê tài khoản Vietcombank sẽ phụ thuộc vào phương thức sao kê và số trang. Nếu bạn sao kê tại quầy, thời gian sao kê thường sẽ được lấy ngay. Nếu có quá nhiều giao dịch trong thời gian cần sao kê, bạn phải chờ thông báo của ngân hàng hoặc đến vào ngày khác để nhận file sao kê theo lịch hẹn.

Có thể lấy sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank của giao dịch cũ nhất là bao lâu?

Bạn có thể lấy sao kê của các giao dịch trong vòng 1 năm khi thực hiện trên web. Nếu muốn lấy sao kê của các giao dịch cũ hơn hãy liên hệ trực tiếp tại quầy giao dịch nhé!

Như vậy là LendUp vừa cung cấp cho bạn cách sao kê tài khoản vietcombank online và trực tiếp tại quầy. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sao kê tài khoản Vietcombank và cách thức thực hiện. Hãy cân nhắc mục đích của mình và chọn 1 cách sao kê tài khoản phù hợp nhất nhé! Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *