Có nên mua xe máy trả góp không cần trả trước?

Có nên mua xe máy trả góp mà không cần trả trước

Hình thức mua xe trả góp hiện nay đã vô cùng phổ biến và được nhiều khách hàng mua xe chọn lựa. Và càng đặc biệt hơn khi hình thức mua xe trả góp không cần trả trước được áp dụng đối với các cửa hàng xe máy. Hình thức này nhanh chóng được đón nhận bởi không cần phải chuẩn bị một số vốn kha khá từ lúc đầu bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay chiếc xe cho riêng mình.

Thực hư việc mua xe máy trả góp không cần trả trước
Thực hư việc mua xe máy trả góp không cần trả trước

Vậy thực hư việc mua xe máy trả góp không cần trả trước như thế nào? Và liệu có nên mua xe máy trả góp không cần trả trước hay không? Cùng LendUp tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các hình thức mua xe máy trả góp không cần trả trước hiện nay

Việc mua xe máy trả góp 0đ được hiểu là khách hàng tiến hành mua xe không phải trả trước nhưng hoàn toàn có thể sở hữu xe. Số tiền mua xe máy sẽ được chia nhỏ để trả góp hàng tháng, làm giảm gánh nặng tài chính. Chỉ cần khách hàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện theo quy định trả góp không cần trả trước sẽ được nhận xe ngay.

Ngày nay, nhu cầu mua xe máy trả góp tăng cao, nắm bắt được tình hình này rất nhiều các dịch vụ hình thức mua xe trả góp không cần trả trước đã được triển khai. Và 2 hình thức phổ biến được áp dụng hiện nay là:

 • Mua xem máy trả góp trả trước 0đ thông qua công ty tài chính.
 • Mua xe máy trả góp không cần trả trước thông qua thẻ tín dụng.

Mua xe trả góp không cần trả trước qua công ty tài chính

Nắm bắt được nhu cầu mua xe trả góp không cần trả trước của khách hàng ngày càng tăng cao, các công ty tài chính bắt đầu nhập cuộc. Rất nhiều các công ty tài chính cung cấp sản phẩm cho vay mua xe trả góp không cần trả trước, điển hình như: Home Credit, FE Credit, HD SaiSon…

Ưu điểm

 • Giúp khách hàng chia nhỏ số tiền thanh toán thông qua việc trả góp hàng tháng.
 • Thời gian trả góp đa dạng (6 tháng, 12 tháng 18 tháng, 24 tháng…), và khách hàng được chọn lựa thời hạn phù hợp với khả năng chi trả của mình.
 • Công ty tài chính hỗ trợ cho vay lên đến 90 triệu đồng.
 • Không yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, không thế chấp tài sản
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, các thủ tục đơn giản.

Nhược điểm

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, thế nhưng việc mua xe trả góp trả trước 0đ thông qua các công ty tài chính cũng không thiếu các nhược điểm:

 • Việc mua xe trả góp qua công ty tài chính thường phát sinh lãi suất. Thời gian trả góp càng dài, mức lãi suất sẽ càng cao.
 • Chưa kể đến việc, nhiều đại lý bán xe còn nâng giá xe cao hơn cho khách hàng mua trả góp. Chính vì thế mà giá xe mua trả góp sẽ cao hơn so với việc mua trả thẳng.
 • Nhiều trường hợp hồ sơ không được duyệt do khách hàng trong danh sách nợ xấu, hoặc đang vay trả góp/ vay tiền mặt một hợp đồng khác chưa kết thúc.
 • Giấy tờ gốc của xe vừa mua có thể sẽ bị giữ lại tùy theo quy định của công ty tài chính.
 • Các chương trình khuyến mãi tặng quà thường không đi kèm với hình thức mua xe trả góp.

Thủ tục mua xe máy trả góp thông qua công ty tài chính

Với các công ty tài chính, thủ tục mua xe trả góp không trả trước bao gồm:

 • Giấy Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Bằng lái xe máy.

Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký mua xe trả góp không cần trả trước tại cửa hàng xe (Được nhân viên tài chính hỗ trợ đăng ký hồ sơ). Sau khi hồ sơ được xét duyệt bạn có thể làm thủ tục và nhận xe ngay.

Mua xe máy trả góp không trả trước bằng thẻ tín dụng

Ngoài thông qua công ty tài chính, khi mua xe trả góp không cần trả trước bạn cũng có thể sử dụng hình thức trả qua thẻ tín dụng. Chỉ cần bạn có thẻ tín dụng hoặc đủ điều kiện mở thẻ và đủ hạn mức thẻ để thanh toán khoản tiền mua xe.

Việc mua xe máy trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nơi mua xe. Không chỉ mua ở các cửa hàng, bạn còn có thể mua trả góp thông qua các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo…

Đồng thời khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng bạn chỉ cần trả đúng số tiền giá trị thật của xe, không phát sinh lãi suất. Hiểu cách khác đây là hình thức mua xe máy trả góp 0% lãi suất theo nghĩa đen của nó.

Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng có thể thực hiện mua qua sàn thương mãi điện tử với lãi suất 0%
Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng có thể thực hiện mua qua sàn thương mãi điện tử với lãi suất 0%

Ưu điểm

 • Lãi suất 0% (Không phát sinh chi phí làm hồ sơ, bảo hiểm khoản vay, hay bất kỳ chi phí phát sinh nào).
 • Thông thường các đại lý sẽ không nâng giá, bán xe đúng giá niêm yết.
 • Không thực hiện các giấy tờ, hồ sơ trả góp, bỏ qua giai đoạn thẩm định. Thường được xét duyệt nếu thẻ tín dụng có đủ hạn mức.
 • Bạn còn có thể được nhận các chương trình tích điểm, hay khuyến mãi hoàn tiền, hoặc đổi quà từ thẻ tín dụng do ngân hàng mở thẻ triển khai.

Nhược điểm

Mặc dù hình thức này cực kỳ kinh tế cho người mua xe, thế nhưng cũng bị giới hạn bởi một vài yếu tố:

 • Hình thức này chỉ áp dụng cho khách hàng có thẻ tín dụng hoặc đủ khả năng mở thẻ tín dụng tại ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng phải có hạn mức khá lớn để đủ thanh toán toàn bộ giá trị xe máy bạn chọn mua.

Thủ tục mua xe máy trả góp trả trước 0đ bằng thẻ tín dụng

Dành cho khách hàng đã có thẻ tín dụng

Bạn chỉ cần đến cửa hàng xe máy hoặc truy cập vào các trang thương mại điện tử chọn mua và tiến hành thanh toán trả góp không trả trước bằng thẻ tín dụng.

Tại cửa hàng bạn sẽ nhận xe ngay, còn trên trang thương mại điện tử nhân viên sẽ liên hệ về địa chỉ nhận xe.

Dành cho khách hàng chưa có thẻ tín dụng

Nếu chưa sở hữu thẻ tín dụng nhưng muốn mua xe máy trả góp theo hình thức này bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đến ngân hàng thực hiện mở thẻ tín dụng.

Sau khi đã mở thẻ thành công bạn có thể thực hiện mua xe máy trả góp không trả trước tại cửa hàng xe máy hoặc trên sàn thương mại điện tử như thông thường.

Nên mua xe máy trả góp trả trước 0đ theo hình thức nào

Với 2 hình thức có ưu điểm khác nhau, chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc hình thức nào sẽ mang đến lợi ích kinh tế hơn. Và nên chọn lựa hình thức mua xe máy trả góp không cần trả trước nào cho phù hợp.

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng kinh tế của mỗi người để có thể chọn được hình thức phù hợp nhất.

Trả góp không trả trước thông qua công ty tài chính

 • Không đòi hỏi chứng minh thu nhập, khả năng tài chính. Không phân biệt bạn đang làm việc ở ngành nghề nào.
 • Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cho khoản vay mua xe.

Trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng:

 • Sẽ mang đến lợi ích kinh tế hơn khi bạn được trả góp với lãi suất 0% và trả trước 0đ.
 • Tuy nhiên, điều khó khăn chính là quá trình xét duyệt làm thẻ tín dụng của ngân hàng cực kỳ khắt khe. Bạn cần phải đảm bảo khả năng tài chính đồng thời có lịch sử tín dụng tốt.
 • Bên cạnh đó, thẻ tín dụng phải đạt hạn mức đủ thanh toán giá trị xe mua trả góp. Và hạn mức này thường được ngân hàng dựa vào khả năng chứng minh thu nhập của mỗi cá nhân.

Vì sao nên mua xe máy trả góp

Việc mua xe máy trả góp không chỉ dành cho những khách hàng không đủ khả năng chi trả 1 lần. Rất nhiều khách hàng dù có đủ khả năng kinh tế vẫn chọn cho mình hình thức mua xe máy trả góp mà không cần trả trước. Điều này có thể được giải thích bởi một số lý do sau:

 • Người mua xe máy muốn sử dụng số tiền trả một lần chia thành nhiều đợt để dùng cho mục đích kinh doanh và sinh lợi nhuận nhiều hơn.
 • Chia nhỏ khoản tiền thanh toán, giảm áp lực kinh tế hàng tháng phù hợp cho những ai đang có nhu cầu mua xe nhưng chưa đủ “kinh tế” để mua thẳng sản phẩm.
 • Mua xe máy trả góp không cần trả trước đôi khi còn được đi kèm với các chương trình khuyến mãi khác của công ty tài chính bạn chọn vay mua xe trả góp.

Mua xe máy trả góp không cần trả trước đang ngày càng được nhiều người biết đến và chọn lựa khi có nhu cầu sở hữu xe máy mới. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chọn hình thức mua trả góp phù hợp kinh tế hơn, đồng thời tránh được tình trạng bị lừa gạt tránh “tiền mất, tật mang”.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *