ACB là ngân hàng gì? Giới thiệu tổng quan về ngân hàng ACB

ACB là ngân hàng gì?

Từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại, ngân hàng ACB vẫn luôn khẳng định được vị thế của một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vậy bạn có biết ACB là ngân hàng gì và các sản phẩm dịch vụ nào được cung cấp bởi ngân hàng này? Tất cả sẽ được LendUp giới thiệu đến bạn thông qua bài tổng quan về ngân hàng TMCP ACB.

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
Tên giao dịch tiếng Anh Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt ACB
Swift code ASCBVNVX
Vốn điều lệ 9.376.965.060.000 đồng
Năm thành lập 04/06/1993
Địa chỉ 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, TP.HCM
Hotline (84.8): 39290999
Website www.acb.com.vn

ACB là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên giao dịch tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là ngân hàng Á Châu và viết tắt là ACB.Ngân hàng ACB được thành lập từ 4/6/1993, sau 17 năm hoạt động phát triển đến 31/12/2010 vốn điều lệ của ngân hàng Á Châu đã đạt đến 9,376,965,060.000 đồng.

Có hơn 20 năm hoạt động phát triển, đó là cả một quá trình phấn đấu, nổ lực không ngừng của ngân hàng ACB để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất. Đến hiện tại mạng lưới ngân hàng TMCP Á Châu xuất hiện dày đặc với hơn 350 chi nhánh và phòng giao đặt tại những vùng kinh tế phát triển ở 47 tỉnh thành trên cả nước.

ACB là ngân hàng gì? Ngân hàng ACB có uy tín không?
ACB là ngân hàng gì? Ngân hàng ACB có uy tín không?

Ngân hàng ACB có tốt không?

Ngân hàng Á Châu ACB có tốt không? Ngân hàng có uy tín không, có lừa đảo hay không? Đó là câu hỏi chung mà bất kỳ khách hàng nào khi chọn lựa ACB cũng muốn quan tâm.

Ngân hàng Á Châu được hoạt động dựa trên nguyên tắc lấy khách hàng làm trọng tâm. Nên chất lượng và uy tín của ngân hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Các nhân viên có kỹ năng chuyên môn sẽ luôn tận tình hướng dẫn khách hàng thực hiện các hồ sơ, thủ tục tại ngân hàng.

Bên cạnh nỗ lực không ngừng, ACB còn chứng minh được khả năng và uy tín của mình thông qua các giải thưởng danh giá:

 • ACB vinh dự góp mặt trong TOP 10 những doanh nghiệp tư nhấn có mức lợi nhuận cao nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng Á Châu cũng được Việt Nam Report đánh giá và xếp hạng nằm trong TOP 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất nước ta.
 • Nhiều năm liền, ngân hàng TMCP Á Châu đã góp mặt trong TOP các doanh nghiệp minh bạch nhất.
 • Trong hội nghị thường niên JCB vừa qua, ngân hàng ACB được vinh danh ở hạng mục phát hành thẻ. Với 3 giải thưởng được trao cho ACB bao gồm: Ngân hàng dẫn đầu doanh số chi tiêu thẻ, ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ, ngân hàng dẫn dầu thẻ ghi nợ quốc tế JCB.
 • Năm 2020 Forbes Việt Nam vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và ACB là 1 trong 6 cái tên trong lĩnh vực ngân hàng có có mặt trong danh sách này.
 • Cũng trong năm 2020, ngân hàng Á Châu được tạp chí Nhân sự hàng đầu khu vực HR Asia vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020.
 • Ngân hàng ACB được The Asian Banker vinh danh là Ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất tại Việt Nam, đồng thời xếp hạng 10 trong khu vực Châu Á.
Ngân hàng Á Châu nhận nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ngân hàng
Ngân hàng Á Châu nhận nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ngân hàng

Ngân hàng Á Châu cung cấp các sản phẩm dịch vụ gì?

Tương tự như các ngân hàng TMCP khác, ngân hàng Á Châu mang đến rất nhiều các sản phẩm dịch vụ đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Đối với nhóm khách hàng cá nhân

Phát hành thẻ

Nhận nhiều giải thưởng danh giá về phát hành thẻ, ngân hàng ACB đã mang đến cho khách hàng cá nhân rất nhiều thẻ dịch vụ với những đặc quyền ưu đãi hấp dẫn:

 • Thẻ tín dụng: ACB Express, Acb Visa Signature, ACB World MasterCard, ACB Visa Platinum, ACB Visa Gold, ACB Visa Business, ACB JCB Gold, ACB MasterCard Gold.
 • Thẻ ghi nợ: ACB Green, ACB Visa Platinum Debit, ACB Visa Debit Cashback, ACB Visa Debit, ACB JC Debit, ACB MasterCard Debit.
 • Thẻ trả trước: ACB Visa Platinum Travel, ACB Visa Prepaid, ACB JCB Prepaid, ACB MasterCard Dynamic.

Dịch vụ tài khoản tiền gửi

Rất nhiều các loại tài khoản tiền gửi với mức lãi suất hấp dẫn và nhiều kỳ hạn được ACB áp dụng. Giúp khách hàng cá nhân của ngân hàng này dễ dàng chọn lựa được gói tài khoản tiền gửi phù hợp:

 • Tài khoản thanh toán: Tài khoản ưu tiên, tài khoản thương gia, tài khoản kinh doanh trực tuyến – Ebiz, tài khoản lương của tôi, tài khoản thanh toán, tài khoản tài lộc, tài khoản sinh viên, ký quỹ thanh toán thẻ, tài khoản ECO Plus.
 • Tài khoản tiền gửi Online: Tiền gửi online có kỳ hạn, tiền gửi Online, tiền gửi đầu tư trực tuyến,
 • Tiền gửi tiết kiệm: Tiết kiệm Phúc An Lộc, Đại Lộc, tích lũy thiên thần nhỏ, tích lũy thành tài vững bước tương lai, tích lũy an cư lập nghiệp, Lộc Bảo Toàn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, dịch vụ tài chính gia đình Việt, tích lũy tương lai.

Dịch vụ cho vay đối với nhóm khách hàng cá nhân

 • Cho vay kinh doanh: Gói cơ ngơi bền vửng, vay đầu tư sản xuất kinh doanh, vay đầu tư tài sản cố định, vay bổ sung vốn lưu động.
 • Vay mua nhà: Vay mua nhà – đất, vay xây dựng – sửa chữa nhà, vay mua căn hộ dự án.
 • Vay tiêu dùng: Vay tiêu dùng linh hoạt, vay tiêu dùng tín chấp, vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm, vay cầm cố có thể tiết kiệm hoặc giấy tờ có giá, vay mua xe ô tô, vay du học.

Mỗi gói vay sẽ có kỳ hạn trả và mức lãi suất khác nhau. Các mức lãi suất thấp vô cùng hấp dẫn giúp khách hàng cá nhân có thể phục vụ tốt nhu cầu đời sống.

Ngân hàng Á Châu cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp
Ngân hàng Á Châu cung cấp các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp

Đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp

Nhằm mang đến cho khách hàng doanh nghiệp sản phẩm tài chính phù hợp, ngân hàng ACB đã mang đến rất nhiều các sản phẩm dịch vụ không chỉ đáp ứng nhu cầu mà còn đáp ứng tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp.

Huy động – Dịch vụ tài chính

 • Gói tiền gửi có kỳ hạn: Tiền gửi có kỳ hạn lãi cuối kỳ, tiền gửi có kỳ hạn lãi định kỳ, tiền gửi có kỳ hạn lãi suất linh hoạt.
 • Tiền gửi không kỳ hạn: Tài khoản thanh toán, tiền gửi đầu tư trực tuyến, tiền gửi bậc thang, tài khoản vượt trội, tài khoản ký quỹ, tài khoản giao dịch chứng khoán.
 • Dịch vụ tài chính: Thanh toán hóa đơn, nộp thuế điện tử, dịch vụ chi lương, dịch vụ chuyển tiền theo lô.

Dịch vụ tài trợ thương mại

 • Tài trợ xuất khẩu: Tài trợ thu mua dự trữ, tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, xuất nhập khẩu trọn gói, tài trợ xuất khẩu sau giao hàng.
 • Tài trợ nhập khẩu: Tài trợ nhập khẩu, tài trợ thế chấp lô hàng.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế: CAD nhập khẩu/ xuất khuẩ, nhờ thu nhập khẩu/ xuất khẩu, tín dụng thư (L/C) nhập khẩu/ xuất khẩu.

Dịch vụ tín dụng bảo lãnh

 • Tín dụng ngắn hạn: Vay bổ sung vốn lưu động, tài trợ nhà phân phối/ đại lý xe ô tô, thấu chi, bao thanh toán…
 • Tín dụng trung dài hạn: Ưu đãi mua xe ô tô cho khách hàng doanh nghiệp, đầu tư sản xuất kinh doanh, đầu tư tài sản cố định dự án, tài trợ dự án đầu tư bất động sàn…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: Cháy và các rủi ro đặc biệt, mọi rủi ro tài sản, gián đoạn kinh doanh, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa…
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh trong nước, bảo lãnh ngoài nước, bảo lãnh tín chấp một phần, bảo lãnh tiền ghi có trong tương lai…

Ngoài ra, ngân hàng ACB còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ khác đến khách hàng doanh nghiệp như: Thanh toán ngoại hối – vốn, quản lý thanh khoản, mở rộng phát triển kinh doanh, vận hành doanh nghiệp mới thành lập…

Ngân hàng Á Châu đã có gần 30 năm nỗ lực phát triển không ngừng để khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ. Ngân hàng ACB hiện tại vẫn là cái tên uy tín trong lĩnh vực ngân hàng và được khách hàng tin tưởng sử dụng. Vậy còn bạn thì sao? Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp quý khách hàng có quyết định đúng đắn trong việc có nên chọn lựa ngân hàng ACB để thực hiện các giao dịch tài chính hay không?

4.4/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *