IVB là ngân hàng gì? Ngân hàng IVB có uy tín không?

Ngân hàng IVB là ngân hàng gì?

IVB một ngân hàng đã có mặt rất lâu tại Việt Nam, thế nhưng để hỏi IVB là ngân hàng gì thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Và với những ai đang có nhu cầu sử dụng giao dịch tài chính tại ngân hàng này, cần phải tìm hiểu rõ hơn ngân hàng IVB có uy tín không.

Để giải đáp cho mọi người về ngân hàng Indovina (IVB), LendUp xin chia sẻ những thông tin quan trọng cần biết về ngân hàng này.

Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Indovina

Logo IVB Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TNHH Indovina
Tên giao dịch tiếng Anh Indovina Bank. Ltd
Tên viết tắt IVB
Swift code IABBVNVX
Trụ sở chính 97A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Năm thành lập 01/01/1992
Vốn điều lệ 193 triệu USD
Loại hình Ngân hàng liên doanh
Hotline 1900 588 879
Website https://www.indovinabank.com.vn

IVB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TNHH Indovina (Tên tiếng Anh là Indovina Bank Ltd., viết tắt là IVB) là ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam. Các bên liên doanh của IVB hiện nay là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Cathay United (Cathay United Bank – CUB) của Đài Loan.

Tính đến cuối năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng Indovina là 193 triệu USD. Trong đó, VietinBank và Cathay United Bank mỗi bên 96,5 triệu đô.

Ngân hàng IVB được thành lập từ ngày 21/11/1990 cho đến hiện nay Indovina Bank có 1 Hội Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh, 13 chi nhánh và 20 phòng giao dịch đặt tại các thành phố lớn, vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai…

Sau hơn 30 năm thành lập và hoạt động, ngân hàng IVB đã và đang phát triển rất tích cực trong việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng. Mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng, đồng thời góp phần tham gia vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

IVB là ngân hàng gì? Ngân hàng IVB có uy tín không?
IVB là ngân hàng gì? Ngân hàng IVB có uy tín không?

Ngân hàng Indovina có tốt không?

Ngân hàng IVB rất chú trọng đến các sản phẩm dịch vụ, gia tăng các tiện ích để hoàn thiện các dịch vụ ngành ngân hàng chuyên nghiệp. Indovina Bank luôn cố gắng để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất không chỉ đối với khách hàng trong nước mà còn đối với khách hàng quốc tế.

Bên cạnh đó, Indovina Bank còn được công nhận thông qua các tổ chức uy tín Việt Nam và cả trên thế giới:

 • Năm 2015 IVB đạt thương hiệu hàng đầu Top Brand 2015 được cấp bởi GTA European Group.
 • Cũng trong năm 2015, ngân hàng Indovina nhận bằng khen Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc. Giải thưởng này được trao tặng từ Well Fargos.
 • Thủ tướng Chính Phủ năm 2016 đã tặng bằng khen cho ngân hàng TNHH Indovina về vấn đề góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước
 • Ngày 2019 ngân hàng IVB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là lần thứ 3 ngân hàng Indovina ghi tên mình vào danh sách, trước đó là vào năm 2017 và 2018.
 • Ngày 15/10/2019 ngân hàng TNHH Indovina nhận giải thưởng ngân hàng có tỉ lệ điện thanh toán đạt chuẩn cao năm 2018 qua hệ thống toàn cầu của Ngân hàng The Bank of New York Mellon (BNY). Đây là lần thứ 4 ngân hàng IVB nhận giải thưởng từ BNY Mellon khẳng định thương hiệu và chất lượng dịch vụ thanh toán của IVB trên thị trường quốc tế. Các lần nhận thưởng trước đó là năm 2016, 2017, 2018.
Ngân hàng Indovina có tốt không?
Ngân hàng Indovina có tốt không?

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng IVB Bank

Tính chất là một ngân hàng liên doanh, IVB được sự hỗ trợ thường xuyên từ 2 thành viên góp vốn là VietinBank và Cathay United Bank. Với mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp, IVB cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

Indovina Bank mang đến khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp 2 sản phẩm dịch vụ khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Đối với nhóm khách hàng cá nhân

Dịch vụ phát hành thẻ

Cũng giống như những ngân hàng khác, ngân hàng IVB phát hành thẻ để khách hàng có thể sử dụng cho nhiều hoạt động tiêu dùng:

 • Thẻ tín dụng Visa: Thẻ tín dụng visa Vàng, thẻ tín dụng visa Chuẩn.
 • Thẻ ghi nợ visa.
 • Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ ATM Premium.
 • Thẻ trả trước: Thẻ trả trước định danh Visa, thẻ trả trước vô danh Visa.

Ngân hàng Indovina phát hành công nghệ Visa Paywave – công nghệ không tiếp xúc làm tăng độ an toàn, bảo mật cho giao dịch thẻ và giúp cho các giao dịch được diễn ra thuận tiện hơn.

Mở tài khoản thanh toán

 • Mở tài khoản thanh toán VND: Sử dụng để gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản, sử dụng thẻ ATM…
 • Mở tài khoản thanh toán ngoại tệ: Sử dụng thực hiện các giao dịch liên quan đến hoạt động tài chính của khách hàng bao gồm gửi tiền, rút tiền và chuyển khoản. Các đồng tiền ngoại tệ được sử dụng bao gồm: USD, EUR, AUD GBP, CHF…).

Dịch vụ tiền gửi

Mang đến rất nhiều các loại dịch vụ tiền gửi, ngân hàng Indovina giúp khách hàng của mình có nhiều lựa chọn khi sử dụng dịch vụ tiền gửi.

 • Tiền gửi thông thường (hay còn gọi là tiền gửi có kỳ hạn): Khách hàng hưởng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn của IVB.
 • Tiền gửi kỳ hạn ngoại tệ: Trả lãi vào cuối kỳ, số tiền gửi tối thiểu 200 USD.
 • Tiền gửi trực tuyến: Kỳ hạn đa dạng từ 1 tuần – 24 tháng, số tiền gửi tối thiểu là 2.000.000đ hoặc 100 USD. Bạn có thể thực hiện giao dịch 24/24 kể cả ngày lễ lẫn thứ 7, chủ nhật.
 • Tiền gửi tiết kiệm: Kỳ hạn gửi đa dạng, có thể áp dụng cả VND và USD, mức lãi suất vô cùng hấp dẫn và được duy trì suốt kỳ hạn gửi. Khách hàng gửi tiền tiết kiệm còn được phát hành thẻ tiết kiệm.

Sản phẩm vay vốn

Sản phẩm dịch vụ vay vốn không thể thiếu với bất kỳ ngân hàng nào và với Indovina cũng không ngoại lệ. Các gói vay vốn kinh doanh, tiêu dùng được đáp ứng đầy đủ qua các gói vay được phát hành bởi IVB:

 • Vay mua bất động sản.
 • Vay mua xe.
 • Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm.
 • Vay sản xuất kinh doanh.
 • Vay tiêu dùng tín chấp.
 • Vay cầm cố sổ tiết kiệm.
 • Hỗ trợ tài chính iCare cho khách hàng cá nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp cp1 ký hợp đồng liên kết với IVB hoặc Mobivi về việc triển khai gói sản phẩm Hỗ trợ tài chính iCare.

Dịch vụ chuyển tiền

 • Chuyển tiền trong nước.
 • Chuyển tiền quốc tế.
 • Kiều hối.
Các sản phẩm dịch vụ được ngân hàng IVB cung cấp đầy đủ nhanh chóng
Các sản phẩm dịch vụ được ngân hàng IVB cung cấp đầy đủ nhanh chóng

Đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ phát hành thẻ

Ngân hàng IVB phát hành thẻ tín dụng IVB Visa Doanh nghiệp giúp quản lý chi tiêu doanh nghiệp chặt chẽ hiệu quả. Không cần tạm ứng công tác phí, có thể sử dụng trước trả sau với lãi suất 0% tối đa lên đến 57 ngày.

Dịch vụ mở tài khoản

Ngân hàng Indovina triển khai dịch vụ mở tài khoản cho khách hàng doanh nghiệp với chức năng giao dịch khác nhau:

 • Tài khoản thanh toán: Gửi VND và cả ngoại tệ, áp dụng lãi suất không kỳ hạn theo từng thời kỳ công bố.
 • Quản lý dòng tiền: Thu hộ tiền mặt, chi hộ tiền mặt, chi hộ lương – hoa hồng.
 • Dịch vụ tài khoản: Dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền trong nước.

Tiền gửi

 • Tiền gửi thông thường có kỳ hạn: Lãi suất cạnh tranh, kỳ hạn gửi linh hoạt, có thể sử dụng để cầm cố thế chấp vay vốn tại IVB.
 • Tiền gửi trực tuyến: Tối ưu hóa nguồn vốn nhà rỗi, chủ động trong các hoạt động giao dịch, tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động.
 • Tiền gửi kỳ hạn linh hoạt: Được chọn lựa kỳ hạn với nhiều mốc thời gian đa dạng, hưởng lãi suất có kỳ hạn cho toàn bộ số ngày gửi, có thể cầm cố thế chấp vay vốn tại IVB.

Cho vay tín dụng

 • Cho vay bổ sung vốn lưu động.
 • Cho vay trung, dài hạn đầu tư tài sản cố định/ tài trợ dự án: tài trợ mua xe ô tô với khách hàng doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngân hàng IVB còn cung cấp đến quý khách hàng doanh nghiệp các sản phẩm dịch vụ vô cùng thiết thực như: Tài trợ nhập khẩu/ xuất khẩu, thanh toán quốc tế qua các hoạt động tài trợ thương mại/ chuyển tiền quốc tế, bảo lãnh trong nước/ quốc tế.

Những thông tin đầy đủ về ngân hàng liên doanh IVB trên đây sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính tại ngân hàng Indovina. Là một ngân hàng liên doanh lâu đời cùng với sự nỗ lực không ngừng, tin chắc rằng ngân hàng IVB sẽ là chọn lựa ưu tiên của nhiều khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *