UOB là ngân hàng gì? Có nên sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng UOB?

UOB là ngân hàng gì? Có tốt không?

Ngân hàng UOB là tên ngân hàng đã có từ lâu đời, tuy nhiên còn khá xa lạ với người dùng đặc biệt là đối với người dùng tại Việt Nam. Vậy bạn có biết UOB là ngân hàng gì và có uy tín để bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng này?

Ngân hàng United Overseas Bank Limited một trong những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài 100% lâu đời tại Việt Nam. Trong suốt thời gian hoạt động UOB đã không ngừng nỗ lực, phát triển và cho đến hôm nay đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng và sở hữu cho mình kha khá khách hàng.

Ngân hàng UOB Vietnam

UOB logo

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Công Ty TNHH Một Thành Viên United Overseas Bank (Việt Nam)
Tên viết tắt bằng tiếng Việt UOB
Tên đầy đủ bằng tiếng Anh United Overseas Bank (Vietnam) Limited
Tên viết tắt bằng tiếng Anh UOB
Mã số thuế 0314922220
Nơi đăng ký quản lý Chi cục thuế TP Hồ Chí Minh
Trụ sở chính Tầng trệt và tầng 15, Tòa nhà Central Plaza, Số 17 Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Vốn điều lệ 3000 tỷ đồng
Năm thành lập 2018
Loại hình Ngân hàng 100% vốn nước ngoài
Người đại diện pháp luật Wee Ee Cheong
Swift code Chưa cập nhật
Điện thoại Chưa cập nhật
Fax Chưa cập nhật
Website uob.com.vn
Email Chưa cập nhật
CEO ngân hàng quốc tế Loh Nee Thiam Harry

UOB là ngân hàng gì?

United Overseas Bank Limited viết tắt là UOB là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài với trụ sở chính đặt tại Singapore. Ngân hàng UOB nằm trong TOP những ngân hàng lớn và uy tín nhất châu Á với mạng lưới phát triển toàn cầu.

United Overseas Bank Limited hiện tại đã có hơn 500 văn phòng được đặt tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ. Và ngân hàng UOB Việt Nam (United Overseas Bank Vietnam Limited) là ngân hàng thứ 5 của Tập đoàn UOB Châu Á.

UOB đã có mặt tại Việt Nam vào năm 1993 là một văn phòng đại diện với số lượng nhân viên khiêm tốn 3 người. Đến năm 1995 ngân hàng này trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên được thành lập chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên phải đến năm 2018 United Overseas Bank Vietnam Limited mới chính thức thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Ngân hàng UOB Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý, cho phép của các cơ quan chức năng và định hướng của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Thế nhưng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này lại mang tính đặc thù riêng, chuyên nghiệp theo đúng chuẩn ngân hàng quốc tế.

uob là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín không?
UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín không?

Các sản phẩm dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng UOB

Tương tự như các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, ngân hàng United Overseas Bank Vietnam Limited cung cấp đầy đủ các gói sản phẩm dịch vụ. Rất nhiều các sản phẩm dịch vụ được đẩy mạnh và hiện đang có số lượng khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Dành cho khách hàng cá nhân

Phát hành thẻ cung cấp tài khoản UOB Easy

Tài khoản UOB Easy là sự kết hợp thông minh giữa tài khoản thanh toán và tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.UOB Easy giúp quý khách hàng sinh lời gấp 38 lần.

Khả năng cài đặt 2 chiều (tài khoản thanh toán và tài khoản UOB Easy) vừa dễ dàng tiết kiệm vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tài khoản UOB Easy kết hợp tài khoản thanh toán và tài khoản tiền gửi
Tài khoản UOB Easy kết hợp tài khoản thanh toán và tài khoản tiền gửi

Dịch vụ vay tiêu dùng

Như những ngân hàng khác, ngân hàng UOB tại Việt Nam mang đến nhiều gói dịch vụ vay tiêu dùng với mức lãi suất hấp dẫn. Giúp người dùng có thể giải quyết nhanh chóng các bài toán kinh tế đang nan giải.

 • Vay mua nhà/ thế chấp nhà.
 • Vay mua ô tô.

Dịch vụ bảo hiểm

Giúp quý khách hàng vững tâm tài chính cho cuộc sống bình an, United Overseas Bank Limited đã cung cấp 2 gói bảo hiểm với nhiều quyền lợi đặc biệt.

 • Gói bảo hiểm PRU – Cuộc sống bình an: Quyền lợi bảo hiểm quy định cụ thể số tiền bảo hiểm từ 30% – 300%.
 • Gói bảo hiểm PRU – An tâm trọn đời: Với mức chi trả bảo hiểm theo quy định từ 50% – 200% theo quy định và theo từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, ngân hàng UOB còn mang đến các tiện ích đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân như: Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, thanh toán trực tuyến và quản lý tài khoản qua các ứng dụng.

Dành cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng United Overseas Bank Limited chia khách hàng doanh nghiệp thành 2 nhóm: Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với doanh nghiệp lớn

Với các doanh nghiệp lớn UOB cung cấp các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh với quy mô lớn.

 • Mở tài khoản: Tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản vốn, tài khoản ký quỹ.
 • Tín dụng: Vay ngắn hạn, vay trung và dài hạn, khoản vay nước ngoài.
 • Thương mại: Nhập khẩu, xuất khẩu, bảo lãnh và thư tín dụng dự phòng.
 • Tiền tệ: Dịch vụ hối đoái giao ngay, hối đoái kỳ hạn và hối đoái hoán đổi. Cung cấp các sản phẩm ngừa rủi ro tiềm ẩn về ngoại hối.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Dịch vụ vay: Cho vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn, vay đầu tư tài sản cố định trung dài hạn, BizStar (Linh hoạt tài chính cho doanh nghiệp), BizMerchant (Vay tín chấp cho kinh doanh trực tuyến).
 • Mở tài khoản: Tài khoản thanh toán (tài khoản thanh toán tiền VNĐ, tài khoản thanh toán ngoại tệ, tài khoản khách hàng doanh nghiệp BizTransact) và tiền gửi có kỳ hạn.
 • Dịch vụ thương mại: Tài trợ thương mại (Nhập khẩu, xuất khẩu, bảo lãnh ngân hàng), ngoại hối.

Có nên sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng UOB hay không?

Nhìn chung, hầu hết các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đều là những ngân hàng uy tín. Bởi cung cách hoạt động chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, đồng thời chịu sự quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.

Ngoài ra, ngân hàng United Overseas Bank Limited tại Việt Nam luôn muốn thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ của mình. Chính vì thế mà chất lượng dịch vụ cũng như quyền lợi của khách hàng luôn được đề cao.

Mặc dù đã có mặt tại Việt Nam hơn 2 thập kỷ, chưa được biết đến rộng rãi. Nhưng đây lại là ngân hàng lớn hàng đầu Châu Á. Với việc phát triển mạng lưới toàn cầu có hơn 500 phòng giao dịch tại 19 quốc gia trên thế giới ngân hàng United Overseas Bank Limited. Dẫn chứng này đủ để thấy sự uy tín và chất lượng các sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng này cung cấp.

Bên cạnh đó, UOB Việt Nam còn từng là cổ đông chiến lược của ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) với vốn điều lệ đạt đến 20%. Đến tháng 10/2015, khi SouthernBank sáp nhập vào Sacombank, với tỉ lệ hoán đổi 1 : 0,75 tương ứng với cổ phiếu của Phương Nam Bank : Sacombank. Như vậy UOB chính thức trở thành cổ đông của Sacombank với mức vốn điều lệ 3,33%.

Ngân hàng UOB có uy tín và đảm bảo chất lượng dịch vụ không?
Ngân hàng UOB có uy tín và đảm bảo chất lượng dịch vụ không?

Tuy nhiên đối với một ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài thì ít nhiều cũng có một số rủi ro mà chính bạn có thể dễ dàng nhận ra:

 • Rủi ro tín dụng dẫn đến nguy cơ phá sản, tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra ngoại trừ trường hợp không chịu thực hiện việc trả nợ, các khoản vay đúng theo thời hạn.
 • Rủi ro về danh tiếng, khi một ngân hàng còn quá mới mẻ đối với mọi người. Điều này càng làm cho các ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài khó tìm kiếm khách hàng đồng hành dẫn đến tình trạng không có lợi nhuận.
 • Rủi ro trong hoạt động của ngân hàng, khi những hoạt động của ngân hàng nằm ngoài danh mục cho phép của ngân hàng Nhà Nước và các cơ quan pháp luật sở tại.
 • Rủi ro kinh tế vĩ mô, liên quan đến nền kinh tế tổng hợp của thị trường ít nhiều ảnh hưởng đến các ngân hàng có vốn 100% nước ngoài.

Ngân hàng UOB Việt Nam – ngân hàng United Overseas Bank Vietnam Limited đã và đang nâng cấp từng ngày để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Hãy tìm hiểu thông tin thật chính xác để có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng UOB nhé

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *