Shinhan Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Shinhan có tốt không?

shinhan bank
Tóm tắt thông tin ngân hàng Shinhan Bank

Tên giao dịch: Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Tên giao dịch tiếng Anh: SHINHAN Bank (Vietnam) Ltd,.

Trụ sở tại Việt Nam: Tầng trệt – Tòa nhà EMPRESS, 138 – 142 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Nhà sáng lập: Kim Jong-Han

Ngày thành lập: 1993 (văn phòng đại diện)

Số chi nhánh: 41 chi nhánh và PGD

Công ty mẹ: Shinhan Bank Co., Ltd, Shinhan Financial Group (SFG)

Hotline: 19001577

Email: shinhanvietnam@shinhan.com

Là một trong những ngân hàng nước ngoài được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, Shinhan Bank đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Vậy Shinhan Bank là ngân hàng gì? Shinhan Bank cung cấp dịch vụ gì? Ngân hàng Shinhan có tốt không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được LendUp giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (tên tiếng Anh: SHINHAN Bank (Vietnam) Ltd,.) là ngân hàng Thành viên của Shinhan Bank (Hàn Quốc), thuộc tập đoàn Shinhan Financial Group (Hàn Quốc). Shinhan Bank đã có đại diện thương mại tại Việt Nam từ năm 1993 dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau hơn 27 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam, Shinhan Bank hiện đang là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín nhất, với các sản phẩm tài chính – ngân hàng đa dạng, dịch vụ hiện đại, chuyên nghiệp. Nhờ mạng lưới các chi nhánh và hệ thống ATM trải dài khắp nước cùng dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại. Ngân hàng Shinhan đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Với những nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, năm 2020, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được danh dự là “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020”. Đồng thời, ngân hàng này cũng được nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” lần thứ hai do tạp chí HR Asia trao tặng.

shinhan bank
Logo Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc

Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc (Shinhan Bank) là ngân hàng đầu tiên và lâu đời nhất đất nước Hàn Quốc, được thành lập tại Seoul với tên gọi Hanseong Bank năm 1987. Ngân hàng Shinhan cùng với Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan chính là nền tảng của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG). Năm Shinhan Bank được xem là lá cờ đầu của tập đoàn với trụ sở tại 20 quốc gia.

Cùng với mạng lưới hoạt động rộng khắp toàn cầu, sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc cũng được phân theo bảy nhóm chính (Bán lẻ, Ngân hàng Tư nhân, Quản lý Tài sản, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Tổ chức, Ngân hàng Đầu tư), nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của từng đối tượng khách hàng.

Năm 2018, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc được lọt vào Top 50 Ngân hàng Lớn nhất Thế giới ở Thị trường mới nổi (bởi Tạp chí Global Fincance). Năm 2019, ngân hàng được xếp vào Top 50 Ngân hàng Thương mại An toàn nhất Thế giới.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Shinhan

Là ngân hàng nước ngoài có thương hiệu bền vững tại Việt Nam, Shinhan bank mang đến các dịch vụ tài chính đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Dịch vụ khách hàng cá nhân

 • Dịch vụ thẻ bao gồm: thẻ Tín dụng cá nhân, Thẻ ghi nợ cá nhân, So sánh thẻ tín dụng cá nhân.
 • Tài khoản tiền gửi: Tài khoản thanh toán, tài khoản lương, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản tiền gửi tích lũy và dịch vụ tài khoản S-Payroll.
 • Tín dụng cá nhân bao gồm: Vay mua nhà Shinhan Bank, vay mua xe, vay Tiêu dùng và chương trình hợp tác (hỗ trợ vay vốn cho khách hàng cá nhân đang làm việc tại doanh nghiệp thuộc chương trình của Shinhan Bank).

Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

 • Dịch vụ thẻ: Thẻ tín dụng Doanh nghiệp, thẻ ghi nợ doanh nghiệp, các ưu đãi thẻ..
 • Dịch vụ tiền gửi bao gồm: Tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi tích lũy định kỳ, tài khoản vốn, Tài khoản ký quỹ.
 • Tín dụng doanh nghiệp: Vay ngắn hạn, vay trung và dài hạn, dịch vụ bảo lãnh, dịch vụ bao thanh toán…

Ngoài ra còn có các dịch vụ giao dịch ngoại hối, dịch vụ xuất nhập khẩu.

Dịch vụ Shinhan PWM

Shinhan Private Wealth Management (Shinhan PWM) là dịch vụ tài chính đặc quyền cao cấp dành cho khách hàng cá nhân đang có tài sản sở hữu lớn. PWM mang đến những giải pháp tài chính thấu đáo và toàn diện, từ quản lý tài sản cá nhân cho đến các dịch vụ ngân hàng thường nhật như: du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm, công tác…

Một số dịch vụ đặc biệt dành cho khách hàng Shinhan PWM

 • Được phục vụ riêng bởi đội ngũ Trưởng phòng Quan hệ khách hàng ưu tú, tận tâm và giàu kinh nghiệm.
 • Được đón tiếp tại sảnh riêng cao cấp;
 • Được cấp hạn mức tín dụng thẻ Shinhan PWM lên đến 300.000.000đ
 • Đặc quyền thị thực nhập cảnh.
 • Được ưu tiên thanh toán trước…

Và còn rất nhiều đặc quyền khác dành cho khách hàng PWM

Dịch vụ chứng khoán

Dịch vụ lưu ký chứng khoán tại Ngân hàng Shinhan chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2017 dành cho khách hàng cá nhân với các hoạt động:

 • Giữ chứng khoán và tài khoản tiền mặt cho nhà đầu tư;
 • Thực hiện các lệnh mua bán theo chỉ dẫn của nhà đầu tư;
 • Thực hiện các quyền phát sinh liên quan đến hoạt động của nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
shinhan bank
Đại sứ thương hiệu Shinhan Bank Việt Nam là HLV Park Hang Seo và đội trưởng Lương Xuân Trường

Ngân hàng Shinhan Bank có tốt không?

Thừa hưởng thế mạnh nền tảng công nghệ hiện đại, nguồn lực tài chính vững chãi từ công ty mẹ và hoạt động theo quy chuẩn quốc tế từ Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Hàn Quốc, Ngân hàng Shinhan đã xây dựng chiến lược phù hợp với đặc thù của thị trường Việt Nam và từng bước vươn lên dẫn đầu khối ngân hàng nước ngoài, góp phần nâng cao uy tín đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Song song với chiến lược chiếm lĩnh khách hàng doanh nghiệp, những năm gần đây, Shinhan Bank đã mở rộng chiến lược nhắm đến thị trường bán lẻ. Sự kiện là Ngân hàng Shinhan đã thực hiện thành công thương vụ mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam vào tháng 4/2016 với kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phân khúc kinh doanh thẻ tín dụng, tiền gửi cá nhân và các dịch vụ ngân hàng bán lẻ khác. Đây cũng là một bước đi quan trọng nhằm hướng đến vị thế dẫn đầu khối ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam của Ngân hàng Shinhan.

shinhan bank
Ngân hàng Shinhan bank là ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam

Giải thưởng đạt được

Năm 2020

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” do tổ chức International Business Magazine trao tặng.

Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí HR Asia trao tặng lần thứ hai.

Trong hai năm liên tiếp 2020 và 2021, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã nhận được đánh giá xếp hạng tín nhiệm ở mức BB (ổn định) trong dài hạn với triển vọng phát triển bền vững từ Tổ chức Standard & Poor’s.

Năm 2019

Giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất toàn cầu” do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.

Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019 do tạp chí HR Asia trao tặng, ghi nhận nỗ lực của Shinhan trong việc xây dựng nên một môi trường làm việc lý tưởng, mang đến nhiều cơ hội phát triển chuyên môn và năng lực cho tất cả các thành viên Shinhan.

Danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc năm 2018 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.

Cờ thi đua Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng, vinh danh thành tích xuất sắc của Ngân hàng Shinhan trong việc dẫn đầu phong trào thi đua ngành Ngân hàng 2018.

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng

Giải thưởng Dịch vụ Chất lượng toàn cầu 2018 do Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa trao tặng với danh hiệu “Ngân hàng có tỷ lệ chấp nhận giao dịch cao nhất dành cho thẻ ghi nợ doanh nghiệp 2018”.

Giải thưởng “Dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán năm 2019” do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.

Giải thưởng “Dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ Doanh nghiệp năm 2019” do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.

Năm 2018

Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2018 trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng do Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Á (Enterprise Asia) trao tặng.

Giải thưởng “Dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ Doanh nghiệp năm 2017” do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.

Giải thưởng “Đơn vị dẫn đầu về hoạt động cấp phép giao dịch thẻ” do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.

Năm 2017

Giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-1017” do Ban Tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam trao tặng. ghi nhận vai trò của Ngân hàng Shinhan trong thương vụ mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ.

Giải thưởng “Dẫn đầu về dịch vụ Visa Token – Triển khai thanh toán qua Samsung Pay 2017” do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng.

Và còn rất nhiều thành tích xuất sắc khác mà ngân hàng Shinhan gặt hái được qua từng thời kỳ hoạt động.

Giờ mở cửa Ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank hiện tại có 41 chi nhánh/ phòng giao dịch trên 12 tỉnh/ Thành Phố trên cả nước.

Giờ làm việc: 8:30 am ~ 4:30 pm (Thứ hai – Thứ sáu).

Để biết chính xác giờ làm việc tại chi nhánh cần giao dịch, khách hàng có thể tìm chi nhánh/ PGD ngân hàng Shinhan gần nhất Tại đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu Shinhan Bank là ngân hàng gì, các sản phẩm dịch vụ và độ uy tín của ngân hàng Shinhan Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ hoặc vay tín dụng thì Shinhan Bank chính là nơi bạn nên trả nghiệm.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *