ShopeePay là gì? Cách sử dụng ví ShopeePay mới nhất 2023

shopeepay là gì

Ví điện tử ShopeePay ra đời như một bước cải tiến trong trải nghiệm thanh toán mua sắm cho các khách hàng của Shopee – sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam. Nếu bạn là tín đồ của Shopee, chắc chắn không thể bỏ qua những tính năng tiện lợi khi kích hoạt ứng dụng ShopeePay với tài khoản Shopee của mình. Để biết Ví ShopeePay là gì? Thanh toán ShopeePay là gì? Ưu điểm nổi bật của ví ShopeePay là gì? Hãy cùng LendUp khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

ShopeePay là gì?

ShopeePay là ứng dụng ví điện tử được sử dụng trên điện thoại di động, cho phép người dùng thanh toán trực tuyến trên Shopee – sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam và thanh toán các giao dịch khác chẳng hạn như đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, vv.

Thực chất, Shopee Pay chính xác là tên gọi mới của ví điện tử AirPay. Đây là sản phẩm hợp tác giữa AirPay và Shopee chính thức hoạt động kể từ ngày 8-6-2021, nằm trong chiến lược dài hạn với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái tích hợp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thanh toán số tại Việt Nam và tương lại trên toàn khu vực.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng Shopee Pay để thực hiện các dịch vụ sau đây:

 • Chuyển tiền cho bạn bè và người thân;
 • Nạp tiền điện thoại,
 • Thanh toán khoản vay;
 • Thanh toán điện nước, truyền hình cáp, internet,
 • Mua vé xem phim,
 • Nạp thẻ game,…

Sau một thời gian ra mắt người dùng, ví Shopee Pay ngày càng có nhiều đối tác là những “ông lớn” ở đa lịnh vực, có thể kể đến như: Ocha, Shopee, ShopeeFood, The Coffee House, Vntrip, BHD, PTI, URbox, FShare, K+, FPT Play, VTVCab, Vexere, PTI, HomeCredit, Garena, Phương Trang, Ahamove, Unica, POPs, Domino’s, GalaxyPlay,… giúp người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch hơn.

Ưu điểm của ví ShopeePay là gì?

Ví ShoppePay được thiết kế nhằm nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm thuận tiện, an toàn. Nếu bạn là tính đồ mua sắm trên Shopee hay đặt đồ ăn trên ShopeeFood nhưng chưa bết lợi ích khi thanh toán bằng ví ShopeePay là gì thì hãy xem ngay những ưu điểm của ví điện tử này.

Mua sắm tiện lợi, tiết kiệm

Shopee Pay là một ví điện tử có nền tảng phát triển vững chắc từ AirPay, kết hợp với lợi thế sẵn có từ Shopee mang lại trải nghiệm thanh toán số tiện lợi và an toàn hơn theo tiêu chuẩn PCI DSS, đảm bảo bảo mật thông tin giao dịch cá nhân tuyệt đối, và đơn giản hóa quy trình mua hàng và thanh toán cho người dùng.

Không chỉ có thể thanh toán tiện lợi trên ứng dụng, tích hợp nhanh chóng trên tài khoản Shopee, người dùng còn được phép chuyển tiền sang tài khoản ví khác, rút tiền về tài khoản ngân hàng….

Bảo mật trực tuyến

Người dùng có thể thiết lập mật mã để khóa ví hoặc sử dụng vân tay để truy cập và xác minh giao dịch mua của mình.

Thanh toán tự động

Kể từ 10/01/2023, tính năng Thanh toán tự động (TTTĐ) trên ứng dụng ShopeePay sẽ được chuyển đến mục Thanh toán tự động trên ứng dụng Shopee. Tính năng Thanh toán tự động này được áp dụng cho tất cả các loại dịch vụ được cung cấp bởi ví Shopee Pay trên ứng dụng Shopee như: điện, nước internet, vé máy bay, thanh toán hóa đơn tài chính, điện thoại trả sau, điện thoại cố định….

Nguồn tiền thanh toán là số dư Ví hoặc Tài khoản ngân hàng liên kết với thời gian mà người dùng đã chọn.

Thanh toán nhiều, nhận nhiều ưu đãi

Khi mua sắm trên sàn TMĐT Shopee và thanh toán bằng ví Shopee Paay, khách hàng sẽ nhận được các mã giảm giá đến 50% áp dụng cho nhiều ngành hàng trên trang mua sắm này. Bên cạnh đó là các gói quà tặng trị cao cho người dùng mới và cơ hội sở hữu hàng nghìn e-voucher hấp dẫn cùng chính sách miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 0 đồng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận được các voucher giảm giá, hoàn Xu khi thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, xem phim, nạp tiền điện thoại, mua gói data, và đặt món trên NowFood. Người dùng cũng có cơ hội sở hữu nhiều Scan & Pay Voucher từ các đối tác hàng đầu với giá mua chỉ 1 đồng, nhưng có giá trị sử dụng lên đến 50.000 đồng cực kỳ tiết kiệm.

Những ưu điểm kể trên mang đến trải nghiệm vui vẻ và tiết kiệm khi thanh toán trên ShopeePay, đây cũng là mục tiêu mà ứng dụng này muốn hướng đến.

Vì là sản phẩm ví điện tử của Shopee nên hiện tại Shopee Pay hầu như chỉ thích hợp cho người dùng thường xuyên mua sắm trên sàn TMĐT này để tiết kiệm và săn ưu đãi. Các loại giao dịch rút tiền, chuyển tiền trên Shopee Pay hiện nay có phí tương đối cao hơn so với MoMo, ZaloPay, vì vậy bạn nên hạn chế rút tiền, chuyển tiền trên ứng dụng này nhé!

Hướng dẫn tạo tài khoản ShopeePay trên ứng dụng Shopee

Nếu bạn chưa từng sử dụng AirPay hay ShopeePay, hãy tham khảo các bước hướng dẫn dẫn dưới đây để tạo và kích hoạt tài khoản Shopee Pay ngay trên ứng dụng Shoppee.

Trường hợp bạn chưa có tài khoản Shopee Pay

 • Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng Shopee, chọn Tôi > Tại mục Tiện Ích Của Tôi, chọn Ví

shopeepay là gì

 • Bước 2: Chọn Xác nhận đồng ý Điều khoản & Điều kiện > Chọn Thiết lập Ví ShopeePay
 • Bước 3: Chọn “Kích hoạt ngay“, sau đó chọn “Định danh tài khoản” bằng cách nhập chính xác & đầy đủ Họ tên và số CCCD/CMND của bạn.
shopeepay là gì
Định danh tài khoản
 • Bước 4: Tạo mật khẩu ví ShopeePay (gồm 6 số) để hoàn tất kích hoạt Ví ShopeePay.
shopeepay là gì
Thiết lập mật khẩu ví

Lưu ý: thông tin khi nhập sai sẽ không thể thay đổi.

Hướng dẫn liên kết ngân hàng với ví Shopee Pay

Sau khi kích hoạt thành công ví ShopeePay, người dùng có thể bắt đầu liên kết tài khoản ngân hàng để bắt đầu nạp tiền mua sắm và thanh toán dịch vụ trê ví ngay.

Điều kiện liên kết ngân hàng với ví Shopee Pay như sau:

 • ShopeePay hỗ trợ liên kết bằng số tài khoản hoặc số thẻ bất kỳ;
 • Khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking
 • Số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu là 50.000đ.
 • Số điện thoại và CMND/CCCD đăng ký ví ShopeePay phải trùng với thông tin đăng ký ngân hàng.
 • Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng Shopee, bạn chọn “Tôi” > Tại mục “Tiện Ích Của Tôi”, chọn Ví ShopeePay. Sau đó nhập mật khẩu đăng nhập ví ShopeePay (6 số).
 • Bước 2: Chọn biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải để “Thiết lập ví“.
 • Bước 3: Tại mục Thiết lập ví, bạn chọn “Tài khoản ngân hàng của tôi” > Thêm tài khoản ngân hàng liên kết > chọn logo ngân hàng muốn liên kết.
shopeepay là gì
Liên kết ví Shopeepay với ngân hàng
 • Bước 4: Điền thông tin số thẻ/ số tài khoản, Họ & tên trên thẻ và ngày phát hành thẻ. Sau khi điền xong, bạn nhấn “Xác nhận”.

shopeepay là gì

Điền thông tin thẻ/ tài khoản ngân hàng

 • Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận qua số điện thoại của bạn. Bạn nhập “Mã xác nhận” này, nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất quá trình liên kết thẻ.

Lưu ý: các ngân hàng liên kết thẻ trên ShopeePay là: ABBank, ACB (Ngân hàng Á Châu), Agribank, BIDV, Bắc Á Bank, Nam Á Bank, HDBank, Sacombank, Techcombank, TPBank, SeABank, VIB, VPBank, MSB, NCB, OCB, SCB, VIetcomBank, VietinBank, EximBank, ngân hàng Bản Việt.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví ShopeePay

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng thành công, bạn có thể bắt đầu nạp tiền ngay để mua sắm trên Shopee. Các bước nạp tiền vào ví Shopee được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Shopee, chọn ví ShopeePay > Chọn “Nạp tiền”
 • Bước 2: Chọn số tiền muốn nạp và “Phương thức thanh toán”
 • Bước 3: Chọn “Tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví ShopeePay” và chọn ”Đồng ý”
 • Bước 4: Chọn “Thanh toán ngay”
 • Bước 5: Nhập mật khẩu ví ShopeePay
shopeepay là gì
Nạp tiền vào ví ShopeePay

Hướng dẫn thanh toán ShopeePay lần đầu trên Shopee

Sau khi nạp tiền vào ví thành công, bạn có thể thanh toán mua hàng trên ứng dụng Shopee nhanh chóng bằng nguồn tiền trong ví. Nếu bạn thanh toán ShopeePay lần đầu, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Sau khi chọn sản phẩm cần thanh toán, nhấp chọn “Phương thức thanh toán”;
Bước 2: Chọn ShopeePay
Bước 3: xác nhận số tiền cần thanh toán và nhấn nút “Thanh toán”;
Bước 4: nhập mật khẩu ví Shopee Pay để xác nhận và hoàn tất thanh toán đơn hàng trên Shopee.

cách thanh toán bằng ShopeePay
 cách thanh toán bằng ShopeePay

Sử dụng ví ShopeePay có an toàn không?

Bạn đã biết ShopeePay là gì nhưng thắc mắc không biết sử dụng ví ShopeePay có an toàn không thì hãy yên tâm, vì ví Shopee Pay là nền tảng thanh toán được hoạt động trên tiêu chuẩn PCI DSS giúp bảo mật thông tin giao dịch cá nhân tuyệt đối, đơn giản hóa quy trình mua hàng và thanh toán của người dùng.

Ngoài ra, để bảo mật tài khoản tốt hơn, bạn có thể kích hoạt chức năng bảo mật bằng vân tay hoặc khuôn mặt.

Trên đây là những thông tin được cập nhật giúp bạn hiểu được ví ShopeePay là gì và hướng dẫn thanh toán bằng Shopee Pay trên ứng dụng Shopee. Nếu bạn còn những thắc mắc về ví điện tử này, có thể tham khảo thêm tại phần Câu hỏi thường gặp bên dưới.

Câu hỏi thường gặp về chủ đề “Ví Shopee Pay là gì”?

Ví ShopeePay khác gì với Ví AirPay?

Ví Shopee Pay là tên gọi mới của Ví AirPay từ 08/06/2021, ngoài ra không có sự thay đổi nào khác.

Liên kết ngân hàng với ví Shopee Pay không thành công

Việc liên kết ngân hàng với ví Shopee Pay khong thành công có thể do các nguyên nhân sau:

 • Thông tin CMND/CCCD và số điện thoại của bạn không trùng với thông tin đăng ký tài khoản ví Shopee Pay.
 • Tài khoản ngân hàng của bạn đã liên kết với ví khác;
 • Số dư trong thẻ không đủ 50.000đ.

Thanh toán ShopeePay không thành công

Nếu bạn thanh toán hóa đơn trên Shopee Pay không thành công, hãy kiểm tra số dư trong ví, đảm bảo số dư cao hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng cần thanh toán.

Ví ShopeePay liên kết với ngân hàng nào?

Các ngân hàng liên kết thẻ trên ShopeePay là: ABBank, ACB (Ngân hàng Á Châu), Agribank, BIDV, Bắc Á Bank, Nam Á Bank, HDBank, Sacombank, Techcombank, TPBank, SeABank, VIB, VPBank, MSB, NCB, OCB, SCB, VIetcomBank, VietinBank, EximBank, ngân hàng Bản Việt.

Rút tiền từ ví ShopeePay có mất phí không?

Shopee Pay miễn phí cho 3 giao dịch đầu tiên trong tuần. Kể từ giao dịch rút tiền từ Ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng liên kết lần thứ 04 trong tuần trở đi, Shopee sẽ áp dụng biểu phí 0.55% giá trị mỗi giao dịch, tối thiểu từ 1.100đ cho mỗi lần thực hiện.

Ví Shopee Pay có mất phí duy trì không?

Bạn không phải mất phí duy trì ví ShopeePay

Nạp tiền vào ví ShopeePay có mất phí không?

Việc nạp tiền trên ShopeePay hoàn toàn miễn phí cho tất cả các ngân hàng liên kết với ví.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *