Thẻ visa là gì? Top 10 thẻ Visa ngân hàng tốt nhất 2022

thẻ visa là gì

Thanh toán tiền mặt đang dần được thay thế bằng cách thanh toán thẻ, trong đó, thẻ VISA (VISA Card) là một trong những chiếc thẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Thẻ VISA là gì? Những tiện ích và các loại phí sử dụng thẻ VISA là gì? 

Cùng LendUp tìm hiểu về các loại thẻ VISA và một số tính năng nổi bật của thẻ VISA trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ VISA là gì? Các loại thẻ VISA phổ biến

Thẻ VISA (VISA card) là thẻ thanh toán quốc tế do Visa International Service Association – một mạng lưới thanh toán được thành lập tại Hoa Kỳ – liên kết các ngân hàng khác nhau phát hành trên toàn cầu. Thẻ VISA hiện đã có mặt tại 190 quốc gia trên thế giới và được coi là một trong những loại thẻ được sử dụng nhiều nhất.

Khác với thẻ ATM thông thường, thẻ VISA giúp bạn thoải mái thanh toán cho các hóa đơn mua sắm hoăc giao dịch trực tuyến tại hầu hết các điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. Ngoài việc thanh toán, thẻ VISA cũng cho phép khách hàng rút ​​tiền mặt, chuyển khoản, và làm tài khoản nhận tiền từ nước ngoài…

Không chỉ thoải mái cho các giao dịch trong nước và quốc tế, chủ thẻ VISA thường cũng nhận được nhiều quyền lợi và ưu đãi độc quyền. Này nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ VISA ngày càng nhiều, các ngân hàng cũng triển khai cung cấp nhiều loại thẻ VISA phù hợp với phong cách sống, thói quen tiêu dùng của từng khách hàng cá nhân.

Một số loại thẻ VISA chúng tôi khuyên dùng bao gồm: Thẻ tín dụng VISA và Thẻ ghi nợ VISA. Mỗi loại thẻ đều có những ưu đãi khác nhau, và bạn nên cân nhắc loại thẻ phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Thẻ VISA Debit là gì?

VISA Debit, hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế VISA (hoặc thẻ thanh toán quốc tế VISA) là thẻ được liên kết trực tiếp với nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Tức là bạn phải có tiền trong tài khoản từ trước, có thể dùng thẻ VISA để rút, thanh toán và chuyển tiền. Một số ngân hàng không giới hạn số tiền bạn có thể sử dụng trên thẻ của mình, trong khi những ngân hàng khác yêu cầu bạn giữ một số tiền tối thiểu trong tài khoản của mình.

Ví dụ: nếu bạn có 10 triệu đồng trong tài khoản thì bạn chỉ có thể chi tiêu dưới mức 10 triệu VNĐ. Nếu bạn muốn thanh toán vượt quá số tiền trong thẻ thì hệ thống thanh toán sẽ gửi thông báo không thể thanh toán vì số tiền trong thẻ không đủ.

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ VISA của mình cho các giao dịch chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA, chẳng hạn như rút tiền tại các máy ATM có biểu tượng VISA / PLUS, thanh toán tại các máy POS (điểm bán hàng) hoặc thanh toán trực tuyến trong và ngoài nước hoặc chuyển tiền.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng áp dụng lãi suất không kỳ hạn cho các khoản tiền trong tài khoản thẻ ghi nợ VISA.

thẻ visa là gì
Thẻ visa credit

Thẻ VISA Credit (Thẻ tín dụng VISA) là gì?

Thẻ VISA Credit (Thẻ tín dụng quốc tế VISA) là chiếc thẻ có hầu hết các chức năng của thẻ ghi nợ VISA (VISA Debit). Theo đó, bạn sẽ nhận được một hạn mức tín dụng như thỏa thuận của ngân hàng phát hành thẻ, và bạn có thể chi tiêu trong hạn mức được cấp sau đó thanh toán định kỳ. Thẻ tín dụng là một hình thức vay tín chấp tiêu dùng.

Thông thường, bạn sẽ ngân hàng sẽ cho bạn thời hạn hoàn tiền thẻ tín dụng để tránh phát sinh lãi. Thời gian này thường từ 15 đến 45 ngày tính từ khi bạn chi tiêu bằng thẻ (tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ bạn sử dụng). Nếu sau thời gian trên mà bạn không thể hoàn trả khoản tiền đã chi tiêu hoặc không thanh toán được hết thì lãi suất thẻ tín dụng sẽ bị tính.

Bên cạnh đó, thẻ VISA Credit thường có nhiều chương trình độc quyền cho chủ thẻ sử dụng như thanh toán trả góp, tích điểm thưởng, hoàn tiền hoặc nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khác.

Để được ngân hàng cấp thẻ VISA Credit, bạn cần phải có chứng minh thu nhập.

thẻ visa credit
Ví dụ về thẻ VISA ngân hàng HSBC

Thẻ VISA Prepaid

Thẻ VISA Prepaid được sử dụng theo cách tương tự như thẻ VISA Debit. Nghĩa là bạn chỉ có thể được sử dụng trong khoản tiền hiện có mà không được vượt quá. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Bạn cũng không cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ VISA Prepaid.

thẻ visa là gì
Thẻ Visa Prepaid

Ưu điểm của thẻ VISA là gì?

Theo số liệu từ mạng lưới VisaNet, tổng giá trị giao dịch của người tiêu dùng Việt Nam trên thẻ tín dụng và ghi nợ Visa tăng 34% trong quý 1 năm 2021 so với quý 1 năm 2020. Thói quen thanh toán không tiền mặt của người dùng ngày càng tăng, hầu như khách hàng sở hữu thẻ ATM đều có một chiếc thẻ VISA. Thẻ VISA được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm dưới đây:

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay hầu như các điểm thanh toán đều hỗ trợ hình thức thanh toán thẻ. Vì vậy, thay vì rút tiền mặt để chi tiêu, bạn chỉ cần để sẵn chiếc thẻ VISA trong ví là có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể thoải mái mua sắm những món hàng yêu thích mà không sợ thiếu tiền mặt nữa.
Ngoài ra, khi quẹt thẻ VISA tại máy POS, bạn không cần nhập mật khẩu như thẻ thường, chính vì vậy mà việc thanh toán cũng diễn ra nhanh hơn.

Với thẻ tín dụng VISA, bạn có thể mua sắm thả ga trong hạn mức của thẻ mà không cần trả trước. Thẻ tín dụng giúp bạn không bỏ lỡ những món hàng cần thiết hoặc yêu thích mà không phải đợi đến khi đủ tiền.

Nhiều ưu đãi từ ngân hàng liên kết

Để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ VISA và trải nghiệm thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng liên tục có những chương trình khuyến mãi khi thanh toán bằng thẻ VISA tại các địa điểm ăn uống, mua sắm, du lịch như: Cash back – hoàn tiền thanh toán, giảm giá trên hóa đơn, giảm giá theo mùa, tặng voucher..

Vì thế, sở hữu một chiếc thẻ VISA cũng giúp bạn hưởng được nhiều lợi ích khi chi tiêu mà không phải đợi săn khuyến mãi từ chính nhà bán hàng.

Thanh toán an toàn

Việc mang theo một lượng lớn tiền mặt lớn có thể bị mất nếu bạn đánh rơi hoặc bị đánh cắp. Nhưng nếu bạn bị mất thẻ, bạn có thể khóa thẻ ngay lập tức bằng cách liên hệ với ngân hàng hoặc thông qua mobie banking. Lúc này, số tiền trong thẻ của bạn sẽ được bảo toàn và bạn có thể mở lại thẻ bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, mỗi chiếc thẻ VISA đều có gắn chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ VISA trong mọi giao dịch hằng ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình nhờ việc ghi lại các giao dịch trên thẻ VISA. Bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho bản thân trên một hoặc nhiều tài khoản thẻ VISA.

thẻ visa là gì
Thẻ visa là gì?

Các loại phí thẻ VISA

Đi kèm với những tiện lợi mà thẻ VISA mang lại, khách hàng mở thẻ VISA sẽ mất một số phí như sau:

 • Phí thường niên;
 • Phí phát hành thẻ;
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ;
 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng;
 • Phí thanh toán chậm;
 • Phí vượt hạn mức tín dụng.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng hiện nay đã áp dụng chính sách phát hành thẻ miễn phí và miễn phí thường niên trong năm đầu. Để mở thẻ VISA tại ngân hàng bất kỳ, bạn chỉ cần là người trên 18 tuổi, có Căn Cước công dân, và chứng minh thu nhập/ công việc (nếu mở thẻ VISA Credit).

Cách sử dụng thẻ VISA là gì?`

Thanh toán mua sắm trực tiếp hoặc trực tuyến

Hầu hết các doanh nghiệp đều trang bị máy POS cho phép khách hàng chi trả bằng thẻ thường, thẻ VISA, Mastercard…. Và thẻ VISA hầu như có thể thanh toán ở mọi nơi.

Đây là hình thức thanh toán an toàn trong trường hợp khách hàng không thể mang theo nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, khi thanh toán thẻ, bạn hãy luôn yêu cầu hóa đơn và bil thanh toán từ cả máy POS và máy bán hàng cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới thanh toán.

Ngoài ra, thẻ VISA là một công cụ thanh toán không thể thiếu nếu bạn giao dịch qua các trang mua sắm hoặc dịch vụ nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hoặc thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube… Có một chiếc thẻ VISA sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các giao dịch quốc tế chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV.

Rút tiền mặt

Bên cạnh sự tiện lợi khi thanh toán mua sắm, bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước) tại các máy ATM. Nếu bạn rút tiền mặt tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa và CMND/ Hộ chiếu, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

Top 5 thẻ VISA được dùng nhiều nhất 2022

Với tốc độ phát triển của hình thức thanh toán không tiền mặt thì gần như mọi ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều đã phát hành các dòng thẻ VISA. Tuy nhiên, những ngân hàng khác nhau sẽ triển khai chính sách và dịch vụ khác nhau khi phát hành thẻ VISA.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại thẻ hướng tới các mục đích sử dụng cá nhân như: Mua hàng trả góp, thanh toán học phí, hay muốn đi du lịch nhiều ngày nhưng ngại mang theo nhiều tiền mặt… Dưới đây là top 5 ngân hàng có chính sách thẻ VISA tốt nhất năm 2022.

Nếu bạn đã hiểu được thẻ VISA là gì thì hãy tham khảo ngay top 5 loại thẻ VISA phổ biến nhất hiện nay nhé!

Ngân hàng phát hành thẻ VISA Chính sách ưu đãi
Thẻ VISA VIB
 • Hoàn tiền cho mọi giao dịch đến 6%, giảm 30% khi mua sắm, ăn uống tại 25 thương hiệu lớn.
 • Miễn phí thường niên trọn đời khi thỏa điều kiện chi tiêu
Thẻ Visa Vietcombank
 • Miễn phí phát hành thẻ; miễn phí cấp lại thẻ VISA nếu bị mất
 • Miễn phí thay đổi hạn mức thẻ tín dụng;
 • Chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm, xem phim, du lịch bằng thẻ VISA Vietcombank
The Visa Techcombank
 • Giảm giá khi thanh toán tại các thương hiệu lớn
 • Tích điểm khi chi tiêu
 • Hoàn tiền khi thanh toán
 • Miễn phí phát hành thẻ và các dịch vụ tài khoản
 • Bảo mật toàn diện
Thẻ VISA ACB
 • Phát hành thẻ nhanh trong 15 phút;
 • Công nghệ thanh toán mới không tiếp xúc, đảm bảo an toàn
 • Miễn phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VISA
Thẻ Visa HSBC
 • Miễn phí thường niên trọn đời;
 • Trả góp 0%, 0đ phí chuyển đổi;
 • Các đặt quyền hỗ trợ giáo dục và di chuyển
thẻ visa là gì
Thẻ VISA là gì?

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ VISA

Thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không?

Thẻ VISA có thể là thẻ tín dụng khi cho phép khách hàng thanh toán trước mà không cần có tiền trong thẻ. Nói cách khác thì thẻ tín dụng chính là một hình thức vay tiền của ngân hàng để thanh toán trước và tới kỳ hạn thanh toán chủ thẻ có nhiệm vụ phải trả tiền lại đầy đủ cho ngân hàng.

Thẻ VISA là thẻ thanh toán nói chung, sử dụng được trong nước và ngoài nước. Thẻ tín dụng có thể là thẻ tín dụng nội địa (chỉ sử dụng trong phạm vi trong nước) hoặc là thẻ tín dụng quốc tế (thanh toán được ở nước ngoài, những địa điểm chấp nhận thẻ).

Thẻ Visa có mất phí hàng tháng không?

Thẻ VISA chỉ mất phí thường niên. Nếu bạn tải mobile app thì sẽ không mất phí thông báo biến động số dư qua SMS hàng tháng.
Trên đây là những thông tin về thẻ VISA là gì, những tiện ích khi sử dụng thẻ VISA là gì. Để không phải rút tiền cho mỗi lần chi tiêu và trải nghiệm vô vàn ưu đãi mà thẻ VISA mang lại cho những lần mua sắm, du lịch hay đi chợ, hãy mở ngay cho mình một chiếc thẻ VISA cho vào ví ngay bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *