TOP #2 sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện tiện lợi, lãi suất thấp

Sản phẩm vay tiền tại Bưu điện

Vay tiền mặt tại bưu điện là sản phẩm vay không mới tuy nhiên không phải ai cũng biết đến. Với mạng lưới trải dài khắp cả nước, các bưu cục chính là một điểm giao dịch vô cùng lý tưởng để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được các khoản vay tài chính được kể cả những vùng nông thôn xa xôi nhất. Nắm bắt được ưu điểm đó, các sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện đã ra đời và thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Vậy các vay tiền mặt tại bưu điện là gì? và các sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện có đặc điểm như thế nào? LendUp sẽ bật mí cho các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ Cho vay tiền mặt tại bưu điện là gì?

Cho vay tiền tại bưu điện là một dịch vụ vay tài chính vô cùng tiện lợi. Trong đó, người vay tiền sẽ đăng ký và nhận tiền ngay tại bưu cục mà không cần phải đến trực tiếp các ngân hàng.

Hình thức vay tiền qua bưu điện được 2 tổ chức là Ngân hàng Liên Việt (Liên Việt Post Bank) và công ty tài chính FE Credit liên kết với Bưu điện Việt Nam VNPost để thức hiện cho vay. Bưu cục sẽ là nơi tiếp nhận thông tin khách hàng và thực hiện giao dịch, phần giải ngân khoản vay sẽ thuộc về 2 đối tác tài chính.

Hình thức vay chủ yếu tại bưu điện là vay tín chấp với thủ tục đơn giản giải ngân nhanh chóng. Đây là hình thức vay tiền hết sức thuận tiện và thích hợp với mọi đối tượng khách hàng đặc biệt là những khách hàng ở vùng nông thôn, ít có cơ hội tiếp cận với các khoản vay tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính và nhóm khách hàng có thu nhập thấp và không có tài sản giá trị để thế chấp.

Hiện nay tất các các bưu cục trên cả nước đều cho phép khách hàng thực hiện vay tiền. Các bạn có thể đến bưu cục gần nhất để đăng ký vay.

Thời gian làm việc của bưu điện:

7h00 – 18h00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Sáu hoặc đến sáng thứ Bảy.

Một số bưu điện lớn và bưu cục trung tâm như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội sẽ làm việc cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Vay tiền mặt tại Bưu điện là dịch vụ vô cùng cần thiết và tiện lợi giúp mọi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay đặc biệt là khách hàng nông thôn vùng sâu vùng xa
Vay tiền mặt tại Bưu điện là dịch vụ vô cùng cần thiết và tiện lợi giúp mọi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay đặc biệt là khách hàng nông thôn vùng sâu vùng xa

Điều kiện để vay tiền mặt tại Bưu điện

Điều kiện để vay được tiền mặt tại Bưu điện như sau:

 • Khách hàng là có quốc tịch Việt Nam độ tuổi từ 20 trở lên.
 • Khách hàng có viêc làm và thu nhập ổn định hàng tháng. Yêu cầu công việc phải làm từ 3 tháng trở lên.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt không có nợ xấu và nằm trong một số đối tượng không được cho vay theo quy định của Pháp luật và ngân hàng.
 • Khách hàng có sức khỏe tốt, đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Bên cạnh các yêu cầu chủ yếu bên trên, khách hàng có thể phải cung cấp một số giấy tờ và chứng nhận liên quan quy định và theo yêu cầu của từng ngân hàng và tổ chức tài chính cụ thể.

Các sản phẩm vay tiền mặt tại Bưu điện

Hiện nay Vay tiền mặt tại Bưu điện có 2 sản phẩm chính là vay tiền mặt bưu điện – Ngân hàng Liên Việt, và vay tiền mặt Bưu điện – FE Credit. Cụ thể, thông tin về 2 sản phẩm vay này như sau:

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại Bưu điện – Ngân Hàng Liên Việt

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu Điện Liên Việt được chính thức thành lập vào năm 2008 với 3 cổ đông sáng lập là Công ty Cổ phần Him Lam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) có tên gọi ban đầu là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank).

Vào năm 2011, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã góp vốn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt và trở thành cổ đông lớn nhất. Cũng chính từ đó Ngân hàng Liên Việt đã được đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là một trong những đối tác cho vay uy tín nhất thị trường tài chính hiện nay
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là một trong những đối tác cho vay uy tín nhất thị trường tài chính hiện nay

Hiện nay, với số vốn điều lệ hơn 9.769 tỷ đồng và hệ thống hơn 1300 chi nhánh khắp toàn quốc. Ngân hàng Liên Việt là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam.

Khi kết hợp với Tổng côn ty Bưu chính Việt Nam VNPost, Ngân hàng Liên Việt mang đến cho khách hàng cá nhân các khoản vay tín chấp tiêu dùng không cần đảm bảo bằng tài sản. Với dịch vụ này khách hàng có thể đăng ký vay trực tuyến hoặc đến các bưu cục địa phương để làm thủ tục và nhận tiền trực tiếp tại bưu điện.

Ưu điểm của sản phẩm vay tiền mặt bưu điện – Ngân hàng Liên Việt

 • Hạn mức vay lớn lên đến 300 triệu đồng.
 • Thanh toán trả góp linh hoạt trong thời gian tối đa 3 năm (36 tháng).
 • Thủ tục đơn giản nhanh chóng.
 • Lãi suất hấp dẫn theo lãi suất thị trường, phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Khách hàng có thể vay được tiền mà không cần thế chấp tài sản.

Thủ tục vay vốn gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn điền đầy đủ thông tin.
 • Bản sao và công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu hợp lệ. (thời gian công chứng không quá 6 tháng)
 • Bản sao công chứng Hộ khẩu hoặc KT3.
 • Giấy tờ xác nhận từ nơi làm việc như: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận.
 • Cung cấp Bảng lương/ sao kê lương/ xác nhận lương 3 tháng gần nhất.
 • Cung cấp hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Quy trình vay:

 • Bước 1: Khách hàng đến bưu cục để đăng ký vay vốn ngân hàng Liên Việt
 • Bước 2: Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp cho bạn đơn vay vốn và tư vấn cho khách hàng về thủ tục cho vay
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ nhận hồ sơ tiến hành thẩm định sau đó thông báo kết quả khách hàng qua điện thoại.
 • Bước 4: Nếu được xét duyệt, khách hàng sẽ đến bưu điện để ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân.

Sản phẩm cho vay tiền mặt tại Bưu điện – FE Credit

FE Credit là tổ chức tín dụng uy tín hàng đầu hiện nay ở mảng tài chính tiêu dùng. Tiền thân của FE Credit là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức đi vào hoạt động vào tháng 02/2015. Đến nay FE Credit đã xây dựng nên mạng lưới hơn 13000 điểm giao dịch với 9000 đối tác và phục vụ hơn 10 triệu khách hàng trên cả nước.

Nếu trước đây, người dân vẫn thường đến các bưu cục để thanh toán dịch vụ và nhận tiền giải ngân các khoản vay hàng tháng cho FE Credit. Thì nay, trong dịch vụ vay hợp tác với Bưu Điện Việt Nam, FE credit mang đến cho khách hàng đặc biệt là khách hàng nông thôn vùng ven các các gói vay tiêu dùng linh động với thủ tục đơn giản thực hiên ngay tại mạng lưới bưu cục khắp cả nước.

Sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện kết hợp với FE Credit là một trong những dịch vụ được khách hàng ưa chuộng nhất bởi thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng
Sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện kết hợp với FE Credit là một trong những dịch vụ được khách hàng ưa chuộng nhất bởi thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng

Ưu điểm của sản phẩm vay tiền mặt bưu điện – FE Credit

 • Chỉ cần giấy tờ đơn giản như CMND, cà vẹt xe/ hóa đơn điện/ nước/ điện thoại/ internet khách hàng có thể nhận được các khoản vay có hạn mức lên đến đến 70 triệu tiền mặt mà không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.
 • Quá trình vay trên nền tảng kỹ thuật số được rút gọn chỉ trong vòng 15 phút là khách hàng đã có thể nhận kết quả xét duyệt và tiền sẽ được giải ngân nhanh chóng trong 24 giờ.
 • Các gói vay vô cùng đa dạng, khách hàng có thể đăng ký vay theo lương, vay theo cà vẹt xe máy, vay theo sim viettel,…
 • Lãi suất siêu ưu đãi chỉ 1,75 – 3,25%/ tháng với thời hàng thanh toán trả góp từ 3 – 36 tháng.

Tuy nhiên, vì là tổ chức tài chính nên lãi suất của khoản vay tại FE Credit sẽ cao hơn so với vay tại đối tác LienVietPost Bank. Bên cạnh đó, nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì sau 6 tháng bạn mới có thể được xét duyệt lại.

Thủ tục vay tiền bao gồm:

 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu hợp lệ.
 • Bản sao công chứng số hộ khẩu/ sổ tạm trú còn thời hạn.
 • Các giấy tờ theo hình thức vay như: bảng lương 3 tháng gần nhất, cà vẹt xe máy, hóa đơn điện nước, sim Viettel chính chủ, hóa đơn mua hàng điện máy,…

Quy trình vay:

 • Bước 1: Khách hàng có thể đăng ký tại Website của FE Credit hoặc bưu điện để nợp đơn đăng ký vay.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng về thủ tục cho vay và chuẩn bị hồ sơ vay vốn
 • Bước 3: FE Credit sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.
 • Bước 4: Nếu được xét duyệt, khách hàng sẽ đến bưu điện để ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân.

Cách thanh toán khoản vay tiền mặt tại bưu điện

Các sản phẩm vay tiền tại bưu điện đều sử dụng phương thức thanh toán trả góp. Khách hàng có thể lựa chọn định kỳ trả góp theo ngày, tuần, tháng với các hình thức Trả gốc đều hàng tháng, trả lãi hàng tháng theo dư nợ giảm dần…

Khách hàng có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn, tuy nhiên các bạn phải đóng một khoản phí phạt trả nợ trước hạn theo quy định của đơn vị cho vay.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các sản phẩm vay tiền mặt tại Bưu điện. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình khoản vay phù hợp tại Bưu điện gần nhất. Chúc các bạn vay tiền thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *