Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank online trong 1 phút

Mở tài khoản Vietcombank online

Bạn đang muốn có một tài khoản Vietcombank nhưng ngại đến quầy giao dịch để mở thẻ? Đừng lo lắng, bởi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể mở tài khoản Vietcombank online nhanh chóng và dễ dàng trong vòng 5 phút dù đang ở bất cứ nơi đâu.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online cần thủ tục gì? Có mất phí không? Mở tài khoản Vietcombank online có an toàn không? Cùng LendUp tham khảo ngay thông tin bên dưới nhé!

Thông tin chi tiết về đối dịch vụ mở tài khoản Vietcombank online

Tiêu chí 

Quy định
Điều kiện mở tài khoản Vietcombank online
 • Là công dân chỉ có duy nhất quốc tịch Việt Nam, cư trú hợp pháp tại Việt Nam,
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi
 • Chưa từng có thông tin đăng ký tại Vietcombank.
Các dịch vụ khác mà khách hàng có thể lựa chọn
 • Chọn mở tài khoản theo số điện thoại
 • Đăng ký dịch vụSMS Banking
 • Phát hành kèm theo Thẻ ghi nợ nội địa
 • Phát hành kèm theo Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Master
Hạn mức giao dịch trước khi khách hàng tới quầy xác thực. Giao dịch trích nợ tài khoản qua VCB Digibank: 70 triệu đồng/ tháng
Giao dịch trích nợ qua Thẻ: 20 triệu đồng/ tháng
(*) Hạn mức kể trên không áp dụng với giao dịch mở/nộp thêm tiền vào tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, đăng ký tiết kiệm tự động trên kênh NHĐT
Các dịch vụ được đăng ký mặc định khi mở tài khoản online
 • Ngân hàng số VCB Digibank
 • Thông báo thay đổi số dư qua ứng dụng
 • Tài khoản thanh toán VNĐ
 • Thẻ phi vật lý để giao dịch rút tiền
Miễn phí dịch vụ cho các giao dịch
 • Miễn phí chuyển tiền trên VCB Digibank
 • Mở tài khoản trực tuyến
 • Miễn phí quản lý Tài khoản thanh toán VNĐ
 • Miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại
 • Phí duy trì dịch vụ Thông báo số dư qua ứng dụng

Vì sao bạn nên mở tài khoản Vietcombank online?

Thay vì phải mất nửa ngày làm việc để đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank mở tài khoản. Khách hàng có thể nhận được vô vàn lợi ích với dịch vụ mở tài khoản Vietcombank online như: tiết kiệm thời gian, công sức, không cần di chuyển mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin.

Tiết kiệm thời gian đến quầy giao dịch

Một trong những lợi ích lớn nhất khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online là tiết kiệm thời gian đến quầy giao dịch. Thay vì phải tốn thời gian di chuyển đến ngân hàng và đợi hàng giờ đồng hồ như trước đây để hoàn tất các thủ tục mở tài khoản, khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online ngay trên điện thoại của mình dù đang ở cứ đâu và vào bất cứ giờ nào.

Mọi thao tác mở thẻ rất đơn giản, nhanh chóng chỉ cần một lần tài app để đăng ký và sử dụng tất cả dịch vụ ngân hàng Vietcombank.

Thủ tục đơn giản

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Vietcombank Digibank, chuẩn bị giấy tờ tùy thân và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc mở tài khoản cũng như xác minh danh tính thông qua camera trên điện thoại.

Xác thực eKYC an toàn, bảo mật

Vietcombank ứng dụng giải pháp định danh trực tuyến eKYC (Electronic Know Your Customer). Với công nghệ mới này, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Vietcombank trên các chợ ứng dụng Appstore/Google Play, thực hiện chụp ảnh giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu), và xác thực khuôn mặt là có ngay tài khoản để sử dụng.

Bên cạnh đó, việc xác thực danh tính và các thông tin liên quan trong quá trình mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online được thực hiện bằng các phương thức an toàn, bảo mật, giúp đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của các thông tin mà khách hàng cung cấp.

Giao dịch không cần thẻ

Khi mở tài khoản Vietcombank online, khách hàng không chỉ được cấp số tài khoản mới mà còn được đăng ký sử dụng dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank với hạn mức giao dịch lên đến 100 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện hàng trăm loại giao dịch tài chính hiện đại như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn điện/nước/viễn thông, thanh toán bằng mã QR, đặt vé xem phim, đặt vé máy bay/tàu/xe, đặt phòng khách sạn, mua sắm online và rất nhiều các giao dịch khác.

Nếu khách hàng muốn tăng hạn mức giao dịch, bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch của Vietcombank để được hỗ trợ.

Miễn phí tất cả giao dịch chuyển tiền và thanh toán

Khi mở tài khoản ngân hàng VCB trực tuyến, bạn được mặc định đăng ký gói tài khoản VCB Plus để chuyển tiền hoàn toàn miễn phí cả trong và ngoài hệ thống trên Ngân hàng số VCB Digibank. Ngoài ra, khi thanh toán hóa đơn trên ứng dụng, bạn cũng hoàn toàn không mất thêm bất ký phí giao dịch nào, không cần duy trì số dư tài khoản tối thiểu.

Miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại

Đặc biệt khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại của mình. Với kho số tài khoản sẵn có, hệ thống của Vietcombank sẽ tự động kiểm tra và đề xuất số tài khoản phù hợp với số điện thoại của khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại để thực hiện các giao dịch tài chính, đồng thời mang lại tính tiện lợi và an toàn cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online gồm những gì?

Với rất nhiều lợi ích kể trên, đã đến lúc bạn nên tìm hiểu các thủ tục, cũng như các loại thẻ sẽ được phát hành khi mở tài khoản Vietcombank online.

Xin lưu ý rằng, nếu bạn không muốn phát hành thẻ, bạn vẫn có thể mở tài khoản online, rút tiền mặt bằng thẻ phi vật lý Vietcombank.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Không cần điền giấy tờ viết tay như ở phòng giao dịch, bạn chỉ cần một vài điều kiện sau đây là có thể mài tài khoản ngân hàng Vietcombank online:

 • Có điện thoại thông minh, có thể tải ứng dụng Vietcombank Digibank.
 • Có giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/ Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực để chụp ảnh.
 • Điện thoại di động đăng ký nhận tin nhắn OTP.
 • Tài khoản email để nhận các thông tin liên quan đến tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online là mở thẻ nào?

Trường hợp khách hàng muốn được phát hành thẻ vật lý để tiện trong việc giao dịch, thanh toán khi mua sắm, khách hàng có thể đăng ký thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect24 hoặc thẻ ghi nợ quốc tế Visa Vietcombank Mastercard ngay trong quá trình mở tài khoản trực tuyến, đồng thời nhận thẻ tại các điểm giao dịch của ngân hàng sau khi mở tài khoản thành công.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank online

Dưới đây là các bước mở tài khoản Vietcombank online nhanh chóng nhất

 • Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank trên Appstorehoặc Google Play.

Tại AppStore (iOS) hoặc Google Play (Android), khách hàng gõ tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Vietcombank về điện thoại.

 • Bước 2: Mở ứng dụng và lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng và chọn Mở tài khoản dành cho khách hàng mới. Lưu ý, bạn phải đảm bảo thông tin đăng ký chưa từng tồn tại trên hệ thống ngân hàng nhé!

mở tài khoản vietcombank online
Chọn Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank cho khách hàng mới
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và xác thực số điện thoại.

Đầu tiên, bạn nhập số điện thoại đã đăng ký chính chủ theo hướng dẫn dưới màn hình. Số điện thoại  này cũng chính là số để ngân hàng gửi mã xác thực và đăng ký dịch vụ SMS Banking cho bạn.

mở tài khoản vietcombank online
Điền số điện thoại mở tài khoản Vietcombank Online
 • Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt

Tiếp theo, bạn cần chụp ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân. Ảnh chụp phải đủ sáng, không bị mất góc, canh chỉnh 4 góc sao cho giấy tờ lọt vào khung hình trên điện thoại.

Lưu ý, nếu bạn không làm tốt bước này, việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online dễ bị lỗi, do đó bạn cần chú ý chụp ảnh sáng rõ, giấy tờ là bản gốc mới nhất nhé!

mở tài khoản vietcombank online
Chụp ảnh giấy tờ tùy thân 2 mặt

Sau khi hệ thống đã duyệt ảnh, bạn tiếp tục thực hiện bước Xác thực khuôn mặt. Rất đơn giản, khách hàng chỉ cần nghiêng trái, nghiêng phải, nhìn thẳng hay cười.. theo hướng dẫn của ứng dụng để hệ thống tiến hành định danh eKYC.

mở tài khoản vietcombank online
Xác thực danh tính
 • Bước 5: Lựa chọn dịch vụ và hoàn tất đăng ký.

Sau đó, khách hàng lựa chọn các dịch vụ đăng ký theo hướng dẫn: chọn số tài khoản, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm.

mở tài khoản vietcombank online
mở tài khoản vietcombank online

Tiếp tục chọn dịch vụ khác.

cách mở tài khoản vietcombank online
mở tài khoản vietcombank online
 • Bước 7: Đăng ký thành công.

Ngay sau khi đăng ký mở tài khoản Vietcombank online thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ về tin nhắn SMS.

cách mở tài khoản vietcombank online
mở tài khoản vietcombank online
 • Bước 8: Kích hoạt tài khoản và đổi mật khẩu 

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng quay lại màn hình đăng nhập và nhập số điện thoại vào ô “Tên đăng nhập”. Tên đăng nhập mặc định chính là số điện thoại của khách hàng.

Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu kích hoạt được Vietcombank gửi đến khách hàng qua tin nhắn SMS. Và nhập mật khẩu mới mà bạn muốn tạo.

mở tài khoản vietcombank online
Đổi mật khẩu sau khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank thành công

Như vậy với các bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online thành công ngay tại nhà. Với tính năng mở tài khoản ngân hàng online tiện lợi, khách hàng không cần phải mất nhiều thời gian xếp hàng tại quầy để được làm thủ tục như trước đây nữa.

Lưu ý khi mở tài khoản Vietcombank online

Ngoài các thông tin và hướng dẫn trên đây, dưới đây là một vài điều quan trọng khách hàng cần lưu ý để không bị lỗi khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online.

 • Chụp ảnh giấy tờ đầy đủ, rõ nét và không bị che khuất để xác thực thông tin một cách chính xác và nhanh chóng.
 • Xác nhận mở thẻ tại ngân hàng đúng thời gian quy định để tài khoản không bị khóa tài khoản Vietcombank.
 • Chú ý đến các thông báo và hướng dẫn trên ứng dụng Vietcombank Digibank để đảm bảo mở tài khoản thành công.

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online cần những gì?

Để mở tài khoản ngân hàng online, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Có điện thoại thông minh, có thể tải ứng dụng Vietcombank Digibank.
 • Có giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/ Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực để chụp ảnh.
 • Điện thoại di động đăng ký nhận tin nhắn OTP.
 • Tài khoản email để nhận các thông tin liên quan đến tài khoản.
 • Không có thông tin trên hệ thống ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank online có mất phí không?

Không. Việc mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online là hoàn toàn không tốn phí.

Mở tài khoản ngân hàng online cho người ở nước ngoài được không?

Không, theo quy định mở tài khoản trực tuyến Vietcombank thì chỉ có công dân cư trú hợp pháp tại Vietnam mới có thể mở tài khoản Vietcombank online mà thôi.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online khi nào được lấy thẻ và lấy ở đâu?

Đối với thẻ được yêu cầu đăng ký phát hành trong quá trình mở tài khoản trực tuyến thì sau khoảng thời gian phát hành dự kiến là 07 đến 10 ngày làm việc kể từ khi yêu cầu phát hành được tạo thành công, khách hàng vui lòng liên hệ với Chi nhánh/ Phòng Giao Dịch Vietcombank nơi Quý khách đã đăng ký nhận thẻ để nhận thẻ.

Mở thẻ Vietcombank online bị lỗi phải làm sao?

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn như trên mà không mở được thẻ, có thể có nhiều nguyên nhân: ảnh chụp không đạt yêu cầu, thông tin không khớp với giấy tờ, ngân hàng bị lỗi, thông tin đã tồn tại trên hệ thống ngân hàng….

Trong trường hợp này, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Vietcombank theo số 1900 54 54 13 hoặc liên hệ chi nhánh VCB gần nhất để được hỗ trợ.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Đây là một quy trình đơn giản và thuận tiện cho khách hàng, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức so với việc mở tài khoản truyền thống tại các chi nhánh của ngân hàng.

Với chính sách miễn phí chuyển tiền, không duy trì số dư tối thiểu, không phí quản lý… bạn có thể yên tâm mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online để trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *