Public Bank là ngân hàng gì? Thông tin cần biết về ngân hàng Public Bank

Public Bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Public Bank là một ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã nhiều năm. Thế nhưng ngân hàng này vẫn chưa được người Việt biết đến rộng rãi. Có rất nhiều người dùng thắc mắc rằng Public Bank là ngân hàng gì và ngân hàng Public Bank Việt Nam có uy tín hay không?

Vài năm trở lại đây, ngân hàng Public Bank đã có những bước chuyển mình, và được nhiều người biết đến hơn. Và LendUp sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin quan trọng về ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài, cùng theo dõi để có thể cân nhắc chọn lựa sử dụng các sản phẩm dịch vụ khi có nhu cầu nhé.

Ngân hàng Public Bank Việt Nam

Public Bank vietnam

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Public Bank Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Public Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt PBVN
Trụ sở chính Tầng trệt, Phòng 103 (Tầng 1), Tòa nhà Zen Plaza, Số 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vốn điều lệ 6000 tỉ đồng (2019)
Năm thành lập 1991
Loại hình Ngân hàng 100% vốn nước ngoài
Swift code VIDPVNV5
Hotline +84-24-39438999
Website http://publicbank.com.vn

Public Bank là ngân hàng gì?

Public Bank Vietnam có tên tiếng Anh là Public Bank Vietnam Limited có tên gọi trước đây là ngân hàng VID Public. Public Bank là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài.

Ngày 30/9/1991 ngân hàng Public Bank được chính thức thành lập, lúc này được hoạt động trên danh nghĩa ngân hàng liên doanh 50:50 giữa ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad (Malaysia).

Kể từ ngày 1/4/2016 Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam đã cấp giấy phép chuyển đổi từ Ngân hàng liên doanh (VID Public) thành Ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên chính thức Public Bank Vietnam Limited. Ngân hàng này thuộc sở hữu của Ngân hàng Public Bank Berhad Malaysia.

Public Bank mang ý nghĩa ngân hàng đại chúng, ngân hàng hoạt động với mục đích hoạt động cộng đồng. Đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, đồng thời thúc đẩy Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Sau nhiều năm hoạt động Public Bank đã nhận nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính Phủ và các cơ quan hữu quan.

Tính đến thời điểm cuối năm 2018, Public Bank Việt Nam đã có 12 chi nhánh, 6 văn phòng giao dịch được đặt tại các tỉnh và thành phố lớn của Việt Nam.

Public Bank là ngân hàng gì?
Public Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Public Bank có uy tín không?

Mặc dù đã được thành lập từ khá lâu, thế nhưng Public Bank vẫn chưa tiếp cận nhiều với người dùng Việt Nam. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài này đã tạo được tiếng vang, gây được chú ý với người dùng nhờ vào việc mở rộng đầu tư nhiều hạng mục.

Nhiều người lo ngại việc ngân hàng vốn nước ngoài lại ít được biết đến liệu rằng có đủ uy tín để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính?

Public Bank hoạt động đúng với tên gọi của mình đặt lợi ích phục vụ cộng đồng làm sứ mệnh. Vài năm gần đây, ngân hàng đã liên tục nhận các giải thưởng cao quý và bằng khen từ Thủ Tướng Chính Phủ và các cơ quan khác.

Bên cạnh đó, Public Bank Việt Nam đã và đang nỗ lực không ngừng để cung cấp các dịch vụ ngân hàng đa dạng và phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng tại Việt Nam. Hiện tại, Public Bank đã trở thành đối tác của rất nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và cả các tập đoàn lớn.

Public Bank Vietnam đang giữ vững vị trí đầu về ngân hàng nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Tất cả những dẫn chứng trên càng chứng minh được sự uy tín của một ngân hàng 100% vốn nước ngoài mang tên Public Bank.

Ngân hàng Public Bank đầu tư phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ được khách hàng biết đến nhiều hơn
Ngân hàng Public Bank đầu tư phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ được khách hàng biết đến nhiều hơn

Ngân hàng Public Bank Vietnam cung cấp những sản phẩm dịch vụ gì?

Như đã nói, Public Bank đã và đang đầu tư vào các hạng mục sản phẩm dịch vụ để đáp ứng gần nhất, tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng tại Việt Nam. Mặc dù có một số thay đổi, tuy nhiên các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này cũng gần tương đương với các ngân hàng khác.

Dịch vụ phát hành thẻ ATM

Public Bank Việt Nam phát hành thẻ ATM thanh toán nội địa, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại máy ATM và có thể chuyển tiền trong hệ thống Public Bank Vietnam dễ dàng.

Thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng vốn đầu tư nước ngoài sử dụng loại thẻ chip có công nghệ bảo mật an toàn nhất hiện nay. Được biết loại thẻ này có độ bảo mật cao gấp 13 lần so với thẻ mà các ngân hàng thương mại đang phát hành phổ biến.

Dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn

Tại ngân hàng Public Bank mức gửi tiền có kỳ hạn có mức cạnh tranh khá cao. Đồng thời thời gian gửi kỳ hạn cực kỳ linh hoạt từ 1 – 36 tháng để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tiền gửi có kỳ hạn được cung cấp cho cả tổ chức và cá nhân. Đặc biệt hơn hết khi tiền gửi có kỳ hạn được Public Bank Việt Nam áp dụng cho cả ngoại tệ lẫn VNĐ.

Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm

Tương tự như tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm có mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh và thời hạn gửi cũng vô cùng linh hoạt. Riêng đối với dịch vụ tiền gửi tiết kiệm, ngân hàng Public Bank chỉ áp dụng đối với khách hàng cá nhân.

Dịch vụ Séc và ngoại tệ

Với sản phẩm dịch vụ Séc, ngân hàng Public Bank Việt Nam cung cấp đến khách hàng của mình 2 loại hình phổ biến bao gồm:

 • Séc trong nước.
 • Séc nước ngoài.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Public Bank tại Việt Nam còn có chế độ thu đổi ngoại tệ. Mọi người có thể đổi ngoại tệ ra đồng Việt Nam với tỷ giá cực kỳ cạnh tranh.

Dịch vụ chuyển tiền

Public Bank hỗ trợ người dùng chuyển tiền, nhận tiền trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng với chi phí thấp.

 • Chuyển, nhận tiền trong nước: Thông qua các chi nhánh ở các thành phố lớn, hoặc thông qua ngân hàng góp vốn liên doanh BIDV.
 • Chuyển, nhận tiền quốc tế: Được thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Ngân hàng Public Bank hỗ trợ chuyển và nhận đến bất kỳ mọi nơi trên thế giới (Mỹ, Anh, Pháp, Úc…) và được hỗ trợ chuyển đổi từ VND sang nhiều loại ngoại tệ khác (USD, GBR, EUR, AUD, CAD, SGD…)

Dịch vụ bảo lãnh

 • Bảo lãnh dự thầu.
 • Bảo lãnh bảo hành.
 • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng.
 • Bảo lãnh thanh toán.

Dịch vụ tài trợ xuất nhập khẩu

Cung cấp đến quý khách hàng, doanh nghiệp các dịch vụ tài trợ xuất nhập khẩu vô cùng đa dạng bao gồm:

 • Dịch vụ nhờ thu.
 • Dịch vụ thanh toán bằng thư tín dụng quốc tế L/C.
 • Dịch vụ vay trả chậm.
 • Dịch vụ chiết khấu chứng từ xuất khẩu.

Dịch vụ cho vay cá nhân và doanh nghiệp

Cũng như những ngân hàng khác, ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài này cung cấp dịch vụ cho vay với mức lãi suất hấp dẫn áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mức vay và mục đích vay sẽ có những quy định cụ thể:

Cho vay doanh nghiệp:

 • Cho vay thấu chi.
 • Cho vay có kỳ hạn.
 • Cho vay mua ô tô.
 • Tín dụng luân chuyển.

Cho vay cá nhân:

 • Cho vay mua nhà (Tài trợ mua nhà, xây nhà, sửa nhà và nội thất kèm theo).
 • Cho vay du học (Tài trợ du học cả trong nước và quốc tế).

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử

Tương tự như những ngân hàng khác, ngân hàng Public Bank Vietnam cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử. Nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng và quản lý tài khoản ngân hàng một cách tốt nhất.

 • Dịch vụ Internet Banking.
 • Dịch vụ Phone Banking.
 • Dịch vụ SMS Banking.

Ngân hàng Public Bank Việt Nam với 100% vốn nước ngoài đã và đang khẳng định được vị trí và vai trò của mình qua các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này cung cấp. Thông qua những thông tin chi tiết về ngân hàng, hy vọng rằng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, tín dụng bạn sẽ dễ dàng cân nhắc chọn lựa nếu Public Bank Vietnam phù hợp với nhu cầu của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *