ZaloPay là gì? Cách đăng ký ZaloPay mới nhất 2023

zalopay là gì

Dù được VNG ra mắt người dùng Việt từ rất sớm, nhưng không phải ai cũng biết ZaloPay là gì. Đây là sản phẩm công nghệ mang lại cho người dùng trải nghiệm thanh toán trực tuyến an toàn, tiện lợi, nhanh chóng với ưu đãi hấp dẫn. Tuy không phải là ví điện tử có lượng người dùng cao nhất, nhưng ZaloPay chính là ứng dụng thanh toán “Made-in-Vietnam” đáng được trải nghiệm bởi những ưu điểm bền vững.

 • ZaloPay là gì?
 • Ưu điểm của ZaloPay là gì?
 • Sử dụng ZaloPay có an toàn không?
 • Cách đăng ký ZaloPay như thế nào?

Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được LendUp giải đáp trong bài viết sau.

ZaloPay là gì?

ZaloPay là ứng dụng thanh toán trực tuyến được phát triển bởi Công ty TNHH Zion, thuộc tập đoàn công nghệ VNG. ZaloPay chính thức ra mắt vào tháng 12/2016, cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến nhanh chóng và an toàn với nhiều ưu đãi hấp dẫn trên mỗi lần giao dịch.

Các dịch vụ thanh toán điển hình như: thanh toán mua sắm trực tuyến, mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thanh toán hóa đơn điện nước, internet, chuyển – nhận tiền qua tài khoản ZaloPay khác hoặc chuyển tiền ngân hàng.

Ngoài ra, ứng dụng cũng kết nối với các đối tác là các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, và các thương hiệu ẩm thực, du lịch nổi tiếng, cho phép người dùng chủ động mua sắm mọi lúc mọi nơi, đặt vé máy bay, vé xem phim, hoặc đặt giao hàng….

Gần đây, ZaloPay còn cho ra mắt dịch vụ tài chính gửi tiết kiệm online, mua bảo hiểm online…

Tính năng của ZaloPay là gì?

ZaloPay cung cấp nhiều dịch vụ thanh toán tiện ích, hỗ trợ người dùng giao dịch 24/7 với những tính năng cơ bản của một chiếc ví điện tử như sau:

 • Nạp tiền/ rút tiền nhanh chóng;
 • Thanh toán mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Co.opmart, BigC
 • Thanh toán hóa đơn tài chính, hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp, di động trả sau, mua data, phí chung cư, đóng học phí, trả nợ thẻ tín dụng,…
 • Mua bảo hiểm online;
 • Gửi tiết kiệm online thông qua tài khoản tích lũy ZaloPay;
 • Chuyển tiền đến tài khoản ZaloPay hoặc chuyển tiền ngân hàng;
 • Mua vé xem phim, vé náy bay, vé xe, đặt phòng khách sạn, đặt xe, giao hàng Ahamove, Mua hộ vé số.
 • Liên kết thanh toán trên Lazada, Tiki, Baemin….

Nhìn chung, ZaloPay vẫn có những tính năng thanh toán tương đối đa dạng, đảm bảo thực hiện tốt các loại giao dịch cơ bản cần có của một ứng dụng ví điện tử 24/7. Ngoài ra, tương tự như các loại ví điện tử hiện nay, khi khách hàng thực hiện giao dịch bằng Ví điện tử ZaloPay sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của ZaloPay là gì?

Gần đây, ZaloPay cũng thu hút được đông đảo người dùng và chinh phục được cả những khách hàng khó tính. Vậy ưu điểm của ZaloPay là gì?

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Có tài khoản ZaloPay, bạn chỉ cần mang theo điện thoại, không cần đến tiền mặt vẫn đảm bảo mua sắm linh hoạt tại siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, hoặc mua sắm trực tuyến..

Bên cạnh đó, hàng tháng ZaloPay sẽ nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn tiện ích như hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp… Hoặc chọn thanh toán tự động bằng nguồn tiền trong ví để không bị trễ ngày thanh toán.

Một trong những tính năng đặc biệt của ZaloPay là bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch khác nhau trực tiếp trong nền tảng Zalo, bằng cách truy cập mục “Khám phá” được tích hợp trong nền tảng.

Ngoài ra, với dịch vụ chuyển tiền, ZaloPay cũng cung cấp nhiều lựa chọn bao gồm chuyển tiền trong Zalo Chat, chuyển tiền qua số điện thoại trong danh bạ, chuyển tiền qua mã QR và chuyển tiền qua số thẻ/tài khoản ngân hàng.

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Bằng cách sử dụng ví điện tử, bạn có thể xem lại lịch sử giao dịch bất cứ khi nào. ZaloPay thống kê chi tiết các khoản giao dịch để người dùng có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu hàng ngày, hàng tuần.

Giao dịch miễn phí

ZaloPay miễn phí chuyển tiền 24/7, miễn phí các giao dịch thanh toán. (*) Một số giao dịch có thể bị tính phí nếu vượt hạn

Ưu đãi khi thanh toán bằng ZaloPay

Điểm hấp dẫn của ZaloPay cũng như các ví điện tử hiện nay chính là những quà tặng, ưu đãi khi thanh toán trên ứng dụng, càng thanh toán nhiều, bạn càng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn bằng tích lũy xu, đổi quà giá trị.

An toàn, minh bạch

ZaloPay là ứng dụng đả được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán. Ứng dụng liên kết với hơn 39 ngân hàng, tổ chức chuyển mạch tài chính và 3 tổ chức thẻ quốc tế.

Sau gần 7 năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, ZaloPay hiện nay đã được cải thiện với tốc độ xử lý nhanh hơn, app mượt hơn, cung cấp thêm nhiều tính năng mới bắt kịp xu hướng người dùng.

Dễ sử dụng

Điểm nổi bật của ZaloPay chính là tài khoản ZaloPay được tạo một cách nhanh chóng, đơn giản. Nếu bạn đã có tài khoản Zalo, hệ thống sẽ tự động sử dụng thông tin tài khoản Zalo làm tài khoản ZaloPay.

Bên cạnh đó, giao diện ứng dụng rất đơn giản, trực quan, kể cả những người không rành công nghệ vẫn có thể sử dụng được.

Sử dụng ZaloPay có an toàn không?

Là sản phẩm của Công ty TNHH Zion, thuộc tập đoàn công nghệ VNG, ứng dụng ZaloPay đang được nhiều người dùng biết đến và ưa chuộng bởi độ an toàn cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe về bảo mật như:

Chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001 – chứng chỉ an ninh thông tin cấp độ cao nhất dành cho hệ thống đáp ứng các yêu cầu về quản lý an toàn thông tin được cấp bởi Tổ chức chứng nhận DAS từ Anh quốc.

Tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS – level 1 – Chứng chỉ dành riêng cho ngân hàng hoặc đơn vị trung gian thanh toán nhằm gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế gian lận, trộm cắp dữ liệu.

Sử dụng công nghệ SSL/TLS – các giao thức bảo mật sẽ giúp đường truyền được ổn định.
Áp dụng công nghệ Tokenization: tự động mã hóa thông tin khách hàng thành các ký tự Token, nhằm tăng khả năng bảo mật của người dùng, thúc đẩy tính minh bạch, riêng tư của khách hàng.

Sử dụng công nghệ eKYC giúp người dùng định danh tài khoản ngay trên thiết bị mà không cần xác thực tại quầy.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ bảo mật bằng sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt, bảo mật 2 lớp….

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ZaloPay

Nếu bạn đã biết Zalopay là gì, và muốn đăng ký tài khoản Zalopay. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Lưu ý: Để tạo tài khoản ZaloPay, bạn cần có một tài khoản Zalo và một số điện thoại chưa từng liên kết ZaloPay. Vì vậy, bạn cần phải tạo một tài khoản Zalo trước để có thể đăng ký ZaloPay.

Đăng nhập Zalopay thông qua tài khoản Zalo

Nếu số điện thoại của bạn đã đăng ký tài khoản Zalo thì tài khoản ZaloPay của bạn tự động được mở. Bạn chỉ cần tải ứng dụng ZaloPay về máy và chọn “Đăng nhập bằng tài khoản Zalo” là xong.

 • Bước 1: Tải ứng dụng ZaloPay trên điện thoại
zalopay là gì
Tải ứng dụng Zalopay trên điện thoại
 • Bước 2: Chọn “Đăng nhập bằng Zalo” hoặc “Nhập số điện thoại”.
đăng nhập zalopay
Chọn đăng nhập bằng Zalo

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Zalo, bạn cần tạo mật khẩu bằng cách tại màn hình chính của ứng dụng, chọn mục “Cá nhân” > chọn “Thiết lập tài khoản” > chọn “Đổi mật khẩu”, hoặc đăng ký sử dụng vân tay…

Tiếp đến, bạn chọn “Quên mật khẩu”. Sau đó xác thực bằng mã OTP và tạo mật khẩu mới cho tài khoản ZaloPay.

Đăng nhập ZaloPay bằng số điện thoại

Sau khi tải app ZaloPay, bạn làm theo hướng dẫn sau để mở tài khoản ZaloPay trên điện thoại của mình.

 • Bước 1: Nhập số điện thoại muốn mở tài khoản ZaloPay
 • Bước 2: ZaloPay sẽ gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã trên tin nhắn để tạo tài khoản ZaloPay
đăng ký zalopay
Nhập mã OTP

Bước 3: Tạo mật khẩu cho tài khoản ZaloPay.

Sau cùng, bạn cần tạo mật khẩu cho ví Zalopay. Mật khẩu là 6 chữ số, không nên tạo mật khẩu dễ nhớ, mật khẩu là ngày tháng năm sinh, những số trùng nhau để tránh mất tiền khi bị mất điện thoại.

Như vậy là bạn đã tạo tài khoản ZaloPay thành công. Để có thể nạp tiền, chuyển tiền và giao dịch trên ZaloPay, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng và xác minh tài khoản trước tiên.

Hướng dẫn xác thực tài khoản ZaloPay

Trước khi liên kết ngân hàng với tài khoản ZaloPay, bạn cần phải làm bước xác thực tài khoản. Cách xác thực tài khoản ZaloPay là gì? Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn “Xác minh danh tính” > tiến hành chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD, và ảnh chân dung theo hướng dẫn

Sau khi chụp ảnh giấy tờ, hệ thống sẽ tự đọc và điền các thông tin nhận được,

ZaloPay hiện đang liên kết với hơn 39 ngân hàng và tổ chức thẻ quốc tế, cho phép chủ tài khoản có thể liên kết dễ dàng. Để liên kết ZaloPay với ngân hàng, bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: chọn mục “Ngân hàng” tại màn hình chính của ứng dụng, Chọn “Thêm liên kết”
 • Bước 2: Chọn Logo hoặc tìm theo tên ngân hàng trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Điền thông tin thẻ/số tài khoản ngân hàng, Họ và tên chủ tài khoản, giấy tờ xác minh;
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại, nhấn “Liên kết ngay”
liên kết zalopay với ngân hàng
liên kết zalopay với ngân hàng

Sau khi liên kết ngân hàng thành công, bạn có thể bắt đầu nạp tiền (tối thiểu là 10.000đ), chuyển tiền, thanh toán mua sắm trên ZaloPay ngay để nhận các ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc ZaloPay là gì? Với ứng dụng thanh toán an toàn, tiện lợi, gắn liền với tài khoản Zalo, chắc chắn ZaloPay sẽ mang đến trải nghiệm tiện lợi, an toàn cho người dùng Việt.

Những câu hỏi thường gặp

ZaloPay có mất phí không?

Miễn phí chuyển tiền 24/7, miễn phí các giao dịch thanh toán.

ZaloPay bị khóa

Trường hợp tài khoản ZalPay của bạn bị khóa, vui lòng liên hệ ZaloPay theo:
– Hotline (1.000đ/phút): 1900 545 436
– Email: hotro@zalopay.vn

ZaloPay không liên kết ngân hàng có thanh toán được không?

Tài khoản Zalopay không liên kết ngân hàng không thể thanh toán. Bạn cần xác thực tài khoản, liên kết ngân hàng để nạp tiền và thanh toán trên Zalopay.

Chưa có tài khoản Zalo thì có sử dụng ZaloPay được không?

Để tạo tài khoản ZaloPay, cần có một tài khoản Zalo và một số điện thoại chưa từng liên kết ZaloPay. Vì vậy, bạn cần tạo một tài khoản Zalo trước để có thể đăng ký ZaloPay.

Khi đã tạo tài khoản, bạn có thể đăng nhập bằng 1 trong 2 hình thức: đăng nhập thông qua tài khoản Zalo hoặc đăng nhập bằng số điện thoại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *