Bắc Á Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Bắc Á có tốt không?

bac a bank

Bac A Bank – Ngân hàng Bắc Á là ngân hàng có tuổi đời lâu nhất Việt Nam, Sau hơn 30 năm tồn tại và phát triển, Bắc Á Bank không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng qua từng thời kỳ kinh tế khác nhau.

Bắc Á Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Bắc Á có tốt không? Mời bạn cùng LendUp điểm qua những nét chính về Bac A Bank trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Bac A Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Bắc Á
Tên giao dịch tiếng Anh Bac A Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Bac A Bank
Loại hình kinh doanh Thương mại cổ phần
Mã số thuế 2900325526
Mã swift code NASCVNVX
Ngày thành lập Ngày 17 tháng 09 năm 1994.
Địa chỉ trụ sở chính 117 Quang Trung, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Tổng đài 1800 588 828.
Email callcenter@baca – bank.vn
Website https://www.baca-bank.vn/

Bắc Á Bank là ngân hàng gì? Giới thiệu Bac A Bank

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) được thành lập năm 1994, có trụ sở chính được đặt tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Sau 22 năm hình thành, xây dựng và phát triển, BAC A BANK đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP hoạt động lành mạnh, hiệu quả, và là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trên cả nước.

Cho đến nay, ngân hàng Bắc Á đã có mạng lưới kinh doanh với 102 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Điều này góp phần đặt nền móng vững chắc cho dịch vụ khách hàng chất lượng cao với các giải pháp tài chính toàn diện.

Năm 2016, BAC A BANK đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên đến 500 tỷ đồng và danh dự giành được giải thưởng quốc tế quan trọng: “Doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội tốt nhất 2016” do Tạp chí Tài chính Quốc tế Anh Quốc trao tặng.

Danh sách các công ty con của Bac A Bank:

 • Công ty Quản lý nợ và Phát triển Tài sản Ngân hàng TMCP Bắc Á (AMC)
 • Công ty TNHH Kiều Hối Bắc Á

Trong quá trình kinh doanh, Bắc Á Bank đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Giải thưởng Top 100 Sản phẩm Dịch vụ được Tin & Dùng 2012 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.
 • Xếp hạng thứ 56 trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2012 (VNR500). BAC A BANK được xếp hạng thứ 173 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Việt Nam (VNR500) 2012.
 • Được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Nhận Cờ Thi đua tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bắc Á Bank.
bắc á bank là ngân hàng gì
Bắc Á Bank là ngân hàng gì?

Lịch sử hình thành Ngân hàng Bắc Á

Năm 1994: Ngân hàng TMCP Bắc Á chính được thành lập, có trụ sở chính tại Vinh, tỉnh Nghệ An.

Năm 1995: Mở chi nhánh Bắc Á đầu tiên tại Hà Nội.

Năm 2004: Tham gia vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khai trương chi nhánh TP.HCM và chính thức đi vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Năm 2009 – 2010: Được trang bị hệ thống giải pháp ngân hàng lõi (Core Banking), tạo nền tảng kỹ thuật vững chắc để Bac A Bank tạo ra các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại, cải thiện tài chính và khả năng cạnh tranh thị trường nội tệ.

Năm 2011: Bac A Bank tổ chức họp báo khởi động cải cách hệ thống nhận diện thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Bac A Bank được thiết kế nhằm phản ánh hình ảnh và chiến lược phát triển mới: hiện đại hóa theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn giữ được bản sắc truyền thống Việt Nam.

Cùng với hệ thống nhận diện, các giá trị cốt lõi của thương hiệu Bắc Á được xác định là: tiên phong, chuyên nghiệp, tin cậy, không ngừng cải tiến, mang lại hạnh phúc thực sự cho con người và môi trường thân thiện.

Năm 2015: Bắc Á trở thành doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư cao cấp.

Năm 2017: Bắc Á sẽ tiếp tục tăng cường nguồn lực, mở rộng mạng lưới và triển khai các dự án tư vấn đầu tư nông nghiệp chất lượng cao ở nước ngoài.

2019: Nắm bắt xu hướng trong các dịch vụ tài chính và ngân hàng kỹ thuật số. Bắc Á kỷ niệm 25 năm thành lập với dấu ấn là ngân hàng số, đồng thời nâng cao năng lực quản trị và điều hành.

Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của Bac A Bank tăng 2,2% so với đầu năm lên 119.792 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng là 84,598 tỷ đồng, tăng 6,5%. Tỷ lệ nợ xấu giảm từ 0,79% xuống 0,77%.

Trong khi đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của ngân hàng tiếp tục được cải thiện từ 130,8% lên 161,7% bởi nguồn vốn dự phòng rủi ro tín dụng tăng 29% lên 1.060 tỷ đồng.

Về nguồn vốn, số dư tiền gửi của khách hàng tăng 8,1% lên 93.440 tỷ đồng trong năm qua. Tiền gửi có kỳ hạn đạt 90.319 tỷ đồng, tiền gửi không kỳ hạn chiếm 3.048 tỷ đồng (3,2%).

Sản phẩm và dịch vụ Tài chính ngân hàng Bắc Á

Sản phẩm cho khách hàng cá nhân

 • Thẻ: Thẻ ghi nợ nội địa BAC A BANK
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm cao tuổi, Tiết kiệm sinh lời mỗi ngày, Tiết kiệm trực tuyến…
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm toàn diện xe ô tô – B Auto; Bảo hiểm toàn diện nhà – B Home,
 • Cho vay: cho vay sổ tiết kiệm; cho vay thấu chi, vay mua xe, mua nhà, vay kinh doanh…
 • Tài khoản lương.

Sản phẩm cho khách hàng doanh nghiệp

 • Tiền gửi: tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, Trả lương qua tài khoản..
 • Tín dụng – cho vay: cho vay ngắn hạn, vay trung và dài hạn, Cấp tín dụng cho Doanh nghiệp ngành Dược phẩm, thiết bị & vật tư y tế; Cấp tín dụng Trọn gói đối với dự án dành cho doanh nghiệp, vay mua ô tô.

Ngân hàng Bac A Bank có uy tín không?

Với mong muốn nâng cao chất lượng, đưa Bac A Bank lên một tầm cao mới. Ngân hàng đang từng bước triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho tăng trưởng tín dụng, phục vụ tốt nhất và tối đa cho phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và nhu cầu tài chính của người dân. .

Sắp tới, Bac A Bank cũng sẽ triển khai mạng lưới kinh doanh tại những nơi tập trung nhiều làng nghề, đồng thời mở rộng thêm các điểm giao dịch mới. Bên cạnh đó, đơn vị cũng không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, với đội ngũ lao động chuyên nghiệp, tận tâm, cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân và hộ kinh doanh.

Ngân hàng tiếp tục tư vấn đầu tư rất nhiều dự án giáo dục, y tế và an sinh xã hội. Điển hình là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế kết hợp với giáo dục thể chất và chương trình dinh dưỡng học đường, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Gần đây, ngân hàng Bắc Á còn vinh dự được tạp chí IFM bình chọn, trao giải thưởng ở 2 hạng mục lớn:

 • Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam – Best Corporate Advisory Board of Vietnam.
 • Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm – Most Inspirational CEO of the Year.

Ngoài 2 giải thưởng lớn trên, Bac A Bank cũng đạt được nhiều giải thưởng và thành tích khác, từng bước khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế.

Giờ làm việc ngân hàng Bắc Á mới nhất năm 2022

Giờ làm việc Bac A Bank được thống nhất tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là từ thứ Hai đến sáng thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày lễ Tết và ngày nghỉ. Khung giờ giao dịch được ấn định như sau:

 • Buổi sáng: 8h – 11h30
 • Buổi chiều: 13h – 16h30

Đặc biệt tại một số chi nhánh/ giao dịch tại khu vực miền Trung, tùy theo đặc thù của từng chi nhánh/phòng giao dịch mà giờ làm việc có thể chậm hơn 30 phút so với giờ làm việc chung của toàn tuyến.

Ngân hàng Bắc Á có làm việc thứ 7 không?

Câu trả lời là có. Hầu hết các chi nhánh của Bac A Bank có giao dịch vào thứ 7 nhưng chỉ mở cửa vào buổi sáng, từ 8 – 12 giờ trưa.

Đặc biệt tại TP Vinh, chi nhánh trụ sở chính, PGD Nghĩa Đàn không làm việc buổi sáng thứ Bảy. Đối với các giao dịch tiền mặt, để thuận tiện, bạn nên đến trước giờ đóng cửa của ngân hàng 30 phút.

Lưu ý:

Nếu bạn cần thực hiện các giao dịch tiền mặt tại Bac A Bank hoặc mở tài khoản, khách hàng cần đặt lịch qua điện thoại hoặc đến trước khi kết thúc công việc khoảng 30 phút để đảm bảo được phục vụ tốt nhất nhé!

Tổng đài Bắc Á Bank

Khách hàng có nhu cầu giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Bắc Á, hoặc muốn đặt lịch giao dịch tại ngân hàng có thể liên hệ qua số Tổng đài Bắc Á Bank 1800 588 828 để được hỗ trợ 24/7 nhé!

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được Bắc Á Bank là ngân hàng gì? Với lịch sử phát triển hơn 30 năm, chúng tôi tin rằng Bắc Á Bank chính là đơn vị có đầy đủ sự tín nhiệm mà bạn có thể gửi gắm trong mọi giao dịch.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *