Saigonbank là ngân hàng gì? Ngân hàng Saigonbank có uy tín không?

saigonbank là ngân hàng gì

LendUp – Là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam – Saigonbank đã trở thành thương hiệu quen thuộc với nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam. Saigonbank là ngân hàng gì? Ngân hàng Saigonbank có tốt không? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng SaigonBank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Sài Gòn Công Thương
Tên tiếng Anh Saigon Bank For Industry And Trade
Tên Viết tắt Saigonbank
Mã chứng khoán SGB
Loại hình Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần
mã SWIFT code SBITVNVX
Năm thành lập 16/10/1987
Tổng tài sản 24,609 tỷ đồng
Tổng đài 1900 5555 11
Website https://www.saigonbank.com.vn/
Địa chỉ 2C Phó Đức Chính, Quận 1, TP.HCM
Email web_admin@saigonbank.com.vn

Sagonbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương (tên giao dịch: Saigon Bank for Industry and Trade, viết tắt: Saigonbank) ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, trước khi Luật Công ty và Pháp lệnh Ngân hàng được ban hành.

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương được thành lập vào ngày 16 tháng 10 năm 1987, là pháp nhân được thành lập theo Giấy phép hoạt động số 0034/NH-GP của Ngân hang Nhà nước Việt Nam ngày 04/05/1993, Giấy phép thành lập số 848/GP-UB của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh ngày 26/07/1993 Và Quyêt định số 3541QD-NHNN ngày 05/02/2013 về việc sửa đổi, bổ sung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương.

Số vốn ban đầu đăng ký là 650 triệu đồng, Saigonbank là một trong các tổ chức ngân hàng được thành lập rất sớm tại Việt Nam.

Sau hơn hơn 30 năm hoạt động, Saigonabank đã trải qua nhiều lần tăng vốn và mở rộng cổ phần. Tính đến cuối năm 2021, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương hiện có vốn điều lệ hơn 3.080 tỷ đồng với hơn 1.500 cán bộ công nhân viên được phân bổ khắp cả nước và khoảng 90 điểm giao dịch.

logo ngân hàng saigonbank
Logo ngân hàng Saigonbank

Quá trình phát triển của ngân hàng Saigonbank

Để hiểu được quá trình phát triển của ngân hàng Sài Gòn Công Thương, LendUp mời bạn cùng điểm lại những dấu mốc quan trọng dưới đây.

Tháng 8, năm 1988: Saigonbank khai trương hoạt động chi nhánh Bà Chiểu – chi nhánh đầu tiên của SAIGONBANK.

Tháng12/1989: SAIGONBANK được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận cấp được phép hoạt động kinh doanh đối ngoại.

Năm 1990, SaigonBank khai trương thêm 2 chi nhánh Tân Bình (tại khu vực Ngã tư Bảy Hiền) và chi nhánh Thái Bình (khu vực Chợ Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

Năm 1994: Khai trương hoạt động chi nhánh Hà Nội – chi nhánh đầu tiên của SAIGONBANK tại miền Bắc.

Năm 1996: Đạt giải Ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam năm 1996 do Tạp chí Euromoney bầu chọn.

Tháng 3 năm 1997:

 • Ngân hàng Sài Gòn Công thương kết nối với hệ thống SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication).
 • SaigonBank chính thức là thành viên Tổ chức thẻ Visa.

Tháng 4,1998: Khai trương chi nhánh Cần Thơ

Năm 2005, SaigonBank cùng DongA Bank chính thức khai trương hoạt động hệ thống chuyển mạch VNBC.

Năm 2005 – 2014: SAIGONBANK chính thức kết nối với Tổ chức thẻ CUP. Thành lập nhiều chi nhánh tại nhiều tỉnh/ thành tại Việt Nam.

 • Ngày 26.4.2014, SAIGONBANK tổ chức Ðại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014.
 • Ngày 29.9.2014, SAIGONBANK đã đăng ký chứng khoán thành công và được cấp mã chứng khoán tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của SaigonBank.

Tính đến năm 2017, ngân hàng Sài Gòn Công Thương có đại lý với 562 ngân hàng và chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Đồng thời, ngân hàng còn là là đại lý thanh toán thẻ Visa, Master Card, CUP, JCB,… và là đại lý chuyển tiền kiều hối Moneygram.

SaigonBank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng TMCP Công thương Sài Gòn được thành lập dưới hình thức thương mại cổ phần, tức là nguồn vốn chủ yếu đến từ các cổ đông tư nhân và các tổ chức tín dụng, hoàn toàn không có sự tham gia của Ngân hàng Nhà nước.

Chính vì vậy, chắc chắn Ngân hàng TMCP Công thương Sài Gòn là ngân hàng 100% vốn tư nhân. Tuy nhiên, SaigonBank vẫn hoạt động dưới sự quản lý chặt chẽ bởi Ngân hàng Nhà Nước theo các quy định chung của ngành.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Saigonbank

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Là ngân hàng có tuổi đời “già” nhất Việt Nam, tuy nhiên không vì thế mà SaigonBank trở nên lỗi thời về dịch vụ, cũng như trong việc cập nhật các sản phẩm dịch vụ tài chính qua từng thời kỳ.

Để đáp ứng nhu cầu luôn đổi mới phù hợp với xu thế phát triển của thị trường trong và ngoài nước, ngoài dịch vụ cơ bản của ngân hàng như: nhận tiền, chuyển tiền, tiết kiệm… ngân hàng Sài Gòn Công Thương còn cho ra mắt các sản phẩm mới mang tính cá nhân hóa riêng biệt dành cho các phân khúc khách hàng khác nhau. Điển hình là các sản phẩm tài chính dành cho khách hàng cá nhân dưới đây:

 • Dịch vụ cho vay: Cho vay tiêu dùng cá nhân, vay mua nhà, vay sửa chữa nhà, mua xe, vay thế chấp sổ tiết kiệm, vay du học; bảo lãnh trong nước; cho vay sản xuất, thương mại,…
 • Chuyển tiền nội địa:
 • Thanh toán quốc tế;
 • kinh doanh ngoại tệ;
 • Dịch vụ Gửi tiết kiệm: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán,…
 • Dịc vụ ngân quỹ: thu hộ, chi hộ, thu đổi tiền mặt vietnam đồng….
 • Phát hành chứng thư xác nhận khả năng tài chính.

Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

Ngoài việc đưa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng có chất lượng cho khách hàng cá nhân, SaigonBank cũng lưu tâm đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài…và các ngành nghề truyền thống tại các địa phương trong cả nước.

Điển hình là các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp như:

 • Cho vay doanh nghiệp: cho vay lưu động vốn, vay vốn cố định, cho vay tài trợ xuất – nhập khẩu…
 • Dịch vụ ngân quỹ: thu hộ, chi hộ, kiểm đếm tiền, thu đổi tiền mặt và ngoại tệ
 • Chuyển tiền nội địa
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế
 • Kinh doanh ngoại tệ cho hầu hết các loại ngoại tệ mạnh như: USD, EUR, GBP, HKD, CHF, JPY, AUD, CAD, SGD phục vụ nhu cầu thanh toán quốc tế…
 • Bảo lãnh;

Dịch vụ thẻ

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương đã và đang triển khai các dịch vụ thẻ bao gồm: Kết nối mạng thanh toán (APN), Thấu chi qua thẻ, Trả lương qua thẻ, Chuyển khoản liên ngân hàng, các loại thẻ đồng thương hiệu…

Ngân hàng điện tử

Ngân hàng Saigonbank cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử sau:

 • SaigonBank Mobile Banking: Là ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của Saigonbank giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng.
 • Internet Banking: Là dịch vụ chuyển khoản trực tuyến bằng tài khoản Saigonbank; truy vấn thông tin tài khoản..
 • Saigonbank SMS Banking: thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng qua SMS và những thông tin khác khi khách hàng đăng ký sử dụng thông báo qua tin nhắn SMS.

Với xu thế phát triển của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương cũng sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động kinh doanh: cung cấp thêm nhiều sản phẩm dịch vụ, đổi mới trong cung cách phục vụ, ưu tiên khách hàng cũ, mở rộng mạng lưới, nâng cao kỹ thuật ngân hàng tiên tiến.

Mục tiêu của SaigonBank là trở thành một trong những ngân hàng TMCP lớn hàng đầu trong khối ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Saigonbank là ngân hàng gì
Ngân hàng Saigonbank có tốt không?

Ngân hàng Saigonbank có tốt không?

Các giải thưởng đạt được:

 • Giải thưởng Sao vàng Đất Việt năm 2006 và 2009
 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do tạp chí Euromoney bình chọn năm 1996.
 • Năm 2019, được Tạp chí Kinh doanh Quốc tế vinh danh là Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam.
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 Ngân hàng TMCP nổi tiếng do Vietnam Report trao tặng.
 • Được Tạp chí World Finance bình chọn là Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam.
 • Ngân hàng có chính sách hoạt động thẻ tín dụng tốt nhất trên thị trường nước ngoài, theo đánh giá của Visa – Tổ chức thẻ quốc tế.
 • Top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất năm 2019 do Vietnam Report vinh danh.
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất 2019 do tạp chí Word Finance đánh giá.

Giờ làm việc ngân hàng Saigonbank

Để khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch tại ngân hàng và tiết kiệm thời gian, trước khi đến làm việc tại ngân hàng, bạn cần nắm rõ giờ làm việc tại các chi nhánh ngân hàng Saigonbank như sau:

Lịch làm việc của Ngân hàng Sài Gòn Công Thương là từ thứ 2 – thứ 6 mỗi tuần:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 12h.
 • Buổi chiều: Từ 13h – 16h30.

Tổng đài Saigonbank

Nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương chính thức mở một số kênh phục vụ khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ với Ngân hàng Saigonbank có thể thực hiện qua các kênh thông tin sau:

Hotline 24/7: 1900 5555 11 hoặc 02839 143 183.

Các dịch vụ liên quan đến thẻ vui lòng liên hệ: 02839 142 343.

Một số các cách liên hệ khác:

 • Email: web_admin@saigonbank.com.vn.
 • Số fax: (84 – 28) 39 143 193

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn hiểu được Saigonbank là ngân hàng gì, có tốt không? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện để quyết định các giao dịch của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *