Cách tạo mã QR Vietcombank 2 bước, thanh toán tiện lợi

tạo mã QR vietcombank

Để đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt cao như hiện nay, việc tạo mã QR Vietcombank là điều rất cần thiết đối với các chủ shop, chủ cửa hàng ăn uống, hoặc thậm chí là cả shipper giao hàng. Vậy cách tạo mã QR Vietcombank như thế nào? Mã QR thanh toán có hết hạn không? Tạo mã có mất phí không? LendUp sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết bên dưới. 

Vì sao nên tạo mã QR Vietcombank?

Việc tạo mã QR thanh toán hay nhận tiền đã trở nên phổ biến và quen thuộc vói khách hàng Vietcombank. Dưới đây là những lợi ích của việc tạo mã QR Vietcombank mang lại:

Tiết kiệm thời gian

Với việc tạo mã QR cho khách hàng thanh toán, bạn không cần phải mất nhiều thời gian, lặp đi lặp lại việc đọc tài khoản cho khách hàng của mình. Người chuyển tiền cũng không cần nhập số tài khoản, tìm ngân hàng thụ hưởng. Thay vào đó, tất cả các thông tin đều đã được tìm thấy sau khi quét mã QR.

Dễ dàng quản lý doanh thu

Sau khi chuyển khoản thành công, thông tin nhận tiền đều được lưu lại trong lịch sử giao dịch. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý doanh thu của cửa hàng với nội dung và tên khách hàng cụ thể, thậm chí bạn cũng biết được khách hàng đã mua món gì để ghi lại thói quen, sở thích của khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Việc đa dạng hình thức thanh toán giúp cho khách hàng sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ của bạn mà không cần đắn đo khi không mang theo tiền mặt. Vì thế nó cũng giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm tãi cửa hàng hay online.

Theo dõi hiệu quả marketing: Mã QR cũng giúp cửa hàng theo dõi hiệu quả của các chiến dịch marketing, như số lần quét mã, số lượng khách hàng mới truy cập vào trang web của cửa hàng và các dữ liệu khác.

Hạn chế chuyển tiền nhầm

Các thông tin về số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng, hoặc cả số tiền và nội dung chuyển khoản. Vì vậy, bạn sẽ không sợ khách hàng chuyển tiền nhầm cho tài khoản khác.

Tăng tính chuyên nghiệp

Việc sử dụng mã QR cho cửa hàng cũng giúp tăng tính chuyên nghiệp và hiện đại của cửa hàng, giúp thu hút khách hàng trẻ tuổi, có xu hướng mua sắn hiện đại hơn.

Bên cạnh đó, việc tạo mã QR Vietcombank nhận tiền để gửi cho khách hàng có nhiều hình thức, bạn có thể tạo nhiều mã với số tiền khác nhau. Hoặc tạo 1 mã QR Vietcombank cố định để khách hàng tự nhập số tiền thanh toán.

tạo mã QR vietcombank
Tạo mã QR vietcombank cho cửa hàng giúp khách hàng tăng trải nghiệm mua sắm

Điều kiện tạo mã QR Vietcombank

Để tạo mã QR Vietcombank thành công cho khách hàng cá nhân, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đang có tài khoản tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.
  • Đăng ký và sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank, tải app Vietcombank về điện thoại.
  • Điện thoại có kết nối internet hoặc mạng di động để thực hiện các giao dịch liên quan đến mã QR.

Hướng dẫn cách tạo mã QR Vietcombank cho chủ cửa hàng

Nếu bạn đang có sẵn điện thoại và ứng dụng Vietcombank, hãy tạo mã QR ngay bằng các bước dưới đây.

  • Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại. Tại cuối màn hình chính, bạn chọn mục “Dịch vụ QR”
Tạo mã qr vietcombank
Đăng nhập ứng dụng chọn “Dịch vụ QR”
  • Bước 2: Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện ra giao diện quét mã thanh toán, bạn chọn “Tạo mã QR” tại cuối màn hình như ảnh minh họa.
Tạo mã qr vietcombank
Tạo mã QR Vietcombank
  • Bước 3: Bạn chọn tài khoản muốn tạo mã QR Vietcombank, nếu bạn chỉ có 1 tài khoản thanh toán thì hãy bỏ qua mục này.

Nếu bạn muốn tạo mã QR chỉ chứa nội dung số tài khoản của bạn thì không cần nhập số tiền hay nhập nội dung ck.

Ngược lại, nếu bạn muốn khách hàng chuyển số tiền và nội dung như bạn yêu cầu thì có thể thêm tại “Thông tin bổ sung“. Như vậy, người chuyển hoặc khách hàng sẽ chuyển cho bạn đúng với số tiền đó khi quét mã QR vừa tạo. Sau đó bấm chọn “Tạo mã QR” màu xanh bên dưới.

Tạo mã qr vietcombank
Tạo mã QR Vietcombank
  • Bước 4. Lưu và chia sẽ mã QR Vietcombank chuyển tiền

Sau khi mã QR được tạo, bạn lưu lại mã này hoặc chia sẻ cho khách hàng. Bạn cũng có thể in ra để khách hàng quét mã bất cứ lúc nào.

Tạo mã qr vietcombank
Tạo mã QR Vietcombank

Như vậy là với các bước đơn giản mà LendUp hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tạo mã QR Vietcombank thành công để nhận tiền về tài khoản của mình.

Đối với người chuyển, khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank chỉ cần Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank >> Chọn Chuyển tiền >> Chuyển tiền bằng mã QR >> Quét hoặc tải ảnh chứa mã QR bạn vừa tạo và xác nhận thanh toán là xong.

Như vậy, bạn chỉ cần chia sẻ mã QR này cho khách hàng để nhận tiền thanh toán dễ dàng. Khách chỉ cần chuyển tiền bằng mã QR cho mỗi lần mua sắm.

Lưu ý khi tạo và thanh toán bằng mã QR Vietcombank

* Lưu ý: Khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank tượng tự như cách chuyển tiền thông thường, mức phí và hạn mức giao dịch chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank được áp dụng theo chính sách hiện hành của Vietcombank đối với giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

Thắc mắc thường gặp khi tạo mã QR Vietcombank

Tạo mã QR Vietcombank là một trong những phương thức thanh toán tiện lợi và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc được đặt ra liên quan đến việc tạo mã QR Vietcombank. Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời cụ thể để giải đáp những thắc mắc này.

Tạo mã QR Vietcombank có mất phí không?

Dịch vụ tạo mã QR hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn có thể tạo mã QR cho cá nhân hoặc cho cửa hàng bất cứ khi nào cần.

Tại sao không thể sử dụng mã QR Vietcombank để thanh toán cho các ngân hàng khác?

Mã QR Vietcombank chỉ được sử dụng để thanh toán cho các tài khoản của Vietcombank, không thể sử dụng để thanh toán cho các ngân hàng khác.

Mã QR Vietcombank có hạn sử dụng không?

Mã QR Vietcombank không có hạn sử dụng, chính vì vậy, chủ tài khoản hoàn toàn có thể in ra để cố định cho khách hàng quét mã.

Tạo mã QR Vietcombank bị lỗi phải làm sao?

Có nhiều trường hợp hệ thống Vietcombank bị lỗi, dẫn đến việc tạo mã QR không thành công. Lúc này, bạn cần liên hệ tổng đài ngân hàng Vietcombank hoặc đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Tạo mã QR của Vietcombank là một trong những phương thức thanh toán hiện đại, tiện lợi và tiết kiệm thời gian được nhiều người ưa chuộng. Quá trình tạo mã QR Vietcombank rất đơn giản và dễ dàng thực hiện trên ứng dụng Vietcombank, với các bước hướng dẫn chi tiết.

Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo mã QR Vietcombank và sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ này một cách thuận tiện nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu nào, hãy liên hệ với Vietcombank để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *